Các dấu hiệu cho thấy bạn đã mắc bệnh ung thư dạ dày

Bạn luôn có cảm giác chán ăn , sợ ăn những thức ăn chế biến từ thịt, luôn có cảm giác buồn nôn và nôn nhưng thực phẩm qua đêm có màu sắc đỏ sẫm. Cơ thể giảm cân rõ rệt, suy nhược …Bạn đã uống thuốc mà vẫn không có tiến triển gì, điều này chính là triệu chứng báo trước bạn có thể bị mắc bệnh ưng thư da dày.

đau dạ dày

Dấu hiệu 1: Cơn đau thay đổi

Với viêm loét dạ dày thì cơn đau sẽ có một quy luật riêng. Viêng loét dạ dày đau khi bạn ăn quá nhiều. hiện tượng đâu xuất hiện sau khi ăn 30 phút đến 2 tiếng và kéo dài đến trước bữa ăn tiếp theo thì biến mất. Loét tá tràng thì cơn đau xuất hiện cơn dau khi bụng đói, cơn đau thường đến sau giờ cơm khoảng 3 đến 4 giờ  và hết sau bữa ăn tới. khi ăn no hiện tượng đau giảm dần và biết mất. Ngoài ra nhiều người còn đau về đêm.

Vậy nên một khi các cơn đau này thay đổi và không đúng với quy luật trước đó. Các  còn đau có thể kéo dài cùng như giảm nhẹ và biến mất hoàn toàn khi đó bạn nên cảnh giac với khả năng bạn đã bị ung thư dạ dày cùng như kiểm tra và kịp thời chữa trị.

Dấu hiệu 2: Xuất hiện bọc u cố định

Một số trường hợp bị viêm loét dạ dày có thể xuất hiện bọc u ở dạ dày, khối u cứng và không có trơn nhăn. Khối u còn to rất nhanh chóng khi ấn vào có cảm giác khá đau. Sự tăng nhanh kích thước của khối u khiến bạn luôn có cảm giác buồn nôn và ngày càng nghiêm trọng hơn, trường hợp này đa số bênh nhân đã chuyển sang ưng thư.

đau dạ dày

Dấu hiệu 3: Đi ngoài phân đen không xác định nguyên nhân

Nếu bạn không ăn các món ăn có tiết động vật nhu  tiết ga, lợn, vịt…hay uống các loại thuốc mà có hiện tượng đi phân đen hay nhận thấy trong phân có máu mà không biết nguyên nhân từ đâu thì nên tiến hành kiểm tra kỹ càng, Đây chính là triệu chứng bạn đã chuyển sang ung thư.

Các chuyên gia ung thư nhắc nhở các bênh nhân nên cẩn thận với sự tấn công âm thầm đến từ ung thư. Cung như kịp thời kiểm tra và chữa trị sớm nhất Khi xuất hiện các triệu chứng kể trên.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *