Dấu hiệu nào của ung thư vòm họng vô cùng nguy hiểm?

Dấu hiệu nào của ung thư vòm họng vô cùng nguy hiểm?

Hiện nay, căn bệnh ung thư vòm họng được xem là một trong những dạng ung thư phổ biến ở nước ta. Thông thường, bệnh ung thư vòm họng không gây ra các triệu chứng rõ rệt nên khó nhận biết các dấu hiệu của bệnh. Thế nhưng nếu khối u phát triển thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng con người. Làm thế nào để phát hiện kịp thời bệnh, hãy cùng Bệnh viện K trung ương tìm hiểu những dấu hiệu của ung thư vòm họng dưới đây.

Hình ảnh có liên quan
Các dấu hiệu nguy hiểm của ung thư vòm họng

Xuất hiện khối u ở cổ

Nếu bạn thấy xuất hiện khối u hay cổ tự nhiên sưng lên thì hãy cẩn thận với lời cảnh báo về căn bệnh ung thư vòm họng, cũng đồng nghĩa là khối u đang có khả năng di căn từ cổ họng đến cổ. Thông thường, khối u sẽ xuất hiện ngay ở dưới quai hàm, nhưng bạn hãy quan sát thêm ở các khu vực khác trên cổ để kịp thời phát hiện.

Nổi hạch xung quanh cổ

Nếu khối u ung thư vòm họng ẩn bên trong thì các hạch xung quanh cổ lại là biểu hiện có thể nhận thấy bên ngoài đối với căn bệnh này. Ban đầu, bệnh xuất hiện với tần suất ít, li ti nhưng nếu bệnh càng phát triển thì hạch sẽ cứng và nổi đầy quanh cổ. Hạch không gây bất kì đau đớn nào cho người bệnh nhưng bạn nên quan sát, kiểm tra cổ thường xuyên để kịp phát hiện và chữa trị.

Kết quả hình ảnh cho ung thư vòm họng

>> Xem ngay: Chuyên mục hỏi đáp thắc mắc về các bệnh ung thư

 

Thay đổi giọng nói

Việc những tế bào ung thư hình thành trên dây thanh quản sẽ gây ra hiện tượng khàn giọng hoặc thay đổi giọng nói. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, khi quan sát thấy giọng nói có những thay đổi bất thường mặc dù bạn không hề bị cảm thì sau tầm 2 tuần không biến mất thì hãy đến bệnh viện chống ung thư để chẩn đoán bệnh kịp thời.

Cảm giác vướng ở cổ

Nếu bạn cứ có cảm giác cổ họng như đang mắc kẹt thứ gì đó, có thể đó là dấu hiệu có một khối u đang hình thành bên trong. Đôi khi, khối u phát triển và tăng kích thước thì sẽ khiến bạn cảm thấy đau khi nuốt nước bọt hoặc ăn uống. Đừng chủ quan, đó chỉ là cơn đau họng thường thấy, hãy đi kiểm tra ngay để khám chữa bệnh kịp thời nhé.

Kết quả hình ảnh cho ung thư vòm họng

>> Xem ngay: Tìm hiểu các dấu hiệu về bệnh ung thư đại tràng TẠI ĐÂY

Ho ra máu

Triệu chứng ho, khạc ra máu là triệu chứng nguy hiểm cảnh báo các căn bệnh về họng như viêm phổi, viêm phế quản, nguy hiểm hơn là ung thư vòm họng. Lưu ý là đối với ung thư, máu khi ho thường có màu đỏ tươi và hòa lẫn với chất nhầy. Đôi khi còn kèm theo dấu hiệu chảy máu mũi một bên. Đừng để tình trạng ngày càng nghiêm trọng, hãy tìm đến bác sĩ khi xuất hiện triệu chứng ho ra máu để chữa trị kịp thời.

Rối loạn thị giác, tai ù

Khi khối u phát triển nhanh chóng và lan vào sọ thì sẽ gây tổn hại đến các dây thần kinh kèm các triệu chứng phổ biến là rối loạn thị giác, lác mắt, tê mặt, vẹo lưỡi… Thậm chí, đối với khối u ác tính thì có thể lan sang các khu vực xung quanh như tai, mũi, miệng làm xuất hiện các hiện tượng chảy máu mũi, ù tai, mất cảm giác ở họng…

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: