Dấu hiệu ung thư da tuyệt đối không được xem thường

Dấu hiệu bệnh ung thư da nghe có vẻ còn xa lạ với nhiều người bởi lẽ những bệnh liên quan tới da liễu thường không ảnh hưởng tới sức khỏe. Thực tế không phải vậy, căn bệnh này đã và đang cướp đi cuộc sống hạnh phúc của có hàng triệu người mỗi năm. Dưới đây là những dấu hiệu ung thư da tuyệt đối không được xem thường

Hậu quả nghiêm trọng từ căn bệnh ung thư da

Ung thư da cũng như các loại bệnh ung thư khác, tế bào ác tính sinh sôi với tốc độ nhanh chóng làm phá hủy mọi kết cấu da khỏe mạnh. Để lại những tổn thương trên da gây đột biến hoặc khuyết gen tạo thành những khối u ác tính.

Ung thư da có 3 loại: ung thư biểu mô tế bào đáy, ung thư biểu mô tế bào vảy và u ác tính. Người bệnh bị mắc ung thư da nhanh chóng “khác biệt” với những người xung quanh do hiện tượng đột biến gen gây dị dạng rất đáng sợ. Vùng da bị ảnh hưởng xấu từ khối u trở nên sưng phồng và lở loét. Mặc dù chưa đe dọa tới tính mạng nhưng với những biểu hiện trên thì cuộc sống của bệnh nhân ung thư da cũng bị đảo lộn khi nhận được những ánh mắt xa lánh.

Ung thư da thường xuất hiện những vết viêm sưng lở loét mất thẩm mỹ

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh ung thư da

Để nhận biết dấu hiệu ung thư da bạn hãy học cách quan sát cơ thể mình nhiều hơn.

  • Xuất hiện các nốt ruồi lạ

Với căn bệnh ung thư da, nốt ruồi lạ mọc lên trên cơ thể không phải là một dấu hiệu tốt. Đó là tín hiệu phát ra rằng bạn có thể đang chuẩn bị đối mặt với một căn bệnh nguy hiểm. Nhận biết nốt ruồi cảnh báo ung thư như sau.

Số lượng nốt ruồi xuất hiện trên da một cách thường xuyên, mật độ rải rác nhưng tăng lên rất nhanh. Tới một thời điểm chúng hình thành những vùng da thâm đen như khi bị tàn nhang.

Kích thước mỗi nốt ruồi không đồng đều nhưng có điểm chung là nhanh chóng tăng kích thước sau vài ngày.

Hình dạng không giống những nốt ruồi bình thường, màu sắc cũng có thể khác biệt.

Khi cơ thể xuất hiện nhiều nốt ruồi lạ thì đó không phải là dấu hiệu mang tới sự phú quý hay may mắn

  • Xuất hiện những vùng da sưng viêm

Ung thư da sẽ gây ra những vùng da bị sưng viêm và lở loét nếu người bệnh chủ quan không khám chữa kịp thời. Nguyên nhân là do các khối u phát triển lớn hơn gây ra những tổn thương lên các tế bào khỏe mạnh. Tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công trực tiếp vào các vùng da gây hiện tượng viêm sưng khó chịu.

  • Bầm tím không rõ nguyên nhân

Không va đập, không chơi thể thao nhưng da cơ thể vẫn xuất hiện những vết bầm tím đáng sợ thì đó là dấu hiệu ung thư da. Vết bầm tím thường có kích thước không lớn, hay xuất hiện ở chân hoặc tay, má, cổ,… Đặc biệt khi chạm vào không có cảm giác đau, nhưng vết bầm cũng không hề có dấu hiệu sẽ mất đi. Sử dụng các loại thuốc bôi giúp tan máu bầm cũng sẽ không mang lại hiệu quả mà còn gây tác dụng ngược nếu đấy chính là khu vực ung thư da.

Những vết bầm tím trên cơ thể bất thường là dấu hiệu cảnh báo ung thư da

  • Móng tay, móng chân chuyển sang màu xám

Móng tay và móng chân có màu trắng hoặc trắng ngà và rất ít khi có biểu hiện gì lạ như thay đổi màu sắc. Thế nhưng dấu hiệu cảnh báo ung thư da chính là hiện tượng móng tay, móng chân chuyển sang màu xám. Ban đầu vệt thâm xuất hiện nhỏ rồi dần dần lan rộng ra toàn bộ móng và các bộ phận khác.

  • Bong tróc da

Giống như bệnh nhân bị viêm da, vẩy nến á sừng,… hiện tượng bong tróc da cũng là dấu hiệu ung thư da nhưng xuất hiện trên diện tích da lớn. Các vùng da thường xuyên cọ xát với quần áo như tay, cổ, mông,… là nơi dễ bị bong tróc da nhất. Có một lưu ý là nếu người bệnh càng tìm cách loại bỏ những lớp da đó thì diện tích da bong tróc càng lớn và mức độ nặng hơn. Do đó bạn nên tìm gặp bác sĩ thay vì tự tìm cách chữa trị thiếu kiến thức.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *