Dấu hiệu ung thư xương nguy hiểm cần nhanh chóng được điều trị

Xương là bộ khung vững chắc có nhiệm vụ nâng đỡ cơ thể người. Bệnh ung thư xương không còn là căn bệnh hiếm gặp, bệnh gây ảnh hưởng xấu tới nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Do đó các chuyên gia xương khớp khuyến cáo người bệnh nhanh chóng khám và điều trị để tránh những hậu quả đáng tiếc. Dưới đây là những dấu hiệu ung thư xương nguy hiểm.

Đau nhức nhiều vùng trên cơ thể

Bệnh xương khớp thường gặp ở đối tượng người cao tuổi, ngoài ra đối tượng thừa cân béo phì cũng có nguy cơ đối mặt với những vấn đề tương tự. Tuy nhiên đây lại chính là dấu hiệu cảnh báo căn bệnh ung thư giai đoạn sớm. Người mắc bệnh ung thư xương thường có những biểu hiện đau nhức  nhiều vùng trên cơ thể. Cơn đau mức độ nhẹ và không liên tục khi bệnh ở giai đoạn đầu, sau dần sẽ thường xuyên xuất hiện với mức độ nặng hơn. Hầu như  đau nhức toàn bộ cơ thể, thậm chí cả những khu vực nhiều dây thần kinh như đầu hoặc cổ. Giai đoạn cuối, người bệnh hầu như không còn khả năng di chuyển dẫn tới bại liệt.

Bệnh ung thư xương có biểu hiện lâm sàng là đau nhức nhiều bộ phận trên cơ thể

Biến dạng cơ thể

Khối u ác tính xuất hiện trong xương sẽ phát triển nhanh và chèn vào các bó cơ và các tế bào gây ra biến dạng. Ban đầu các biến dạng xuất hiện ngay tại khu vực chứa khối u, ảnh hưởng tới khả năng vận động của các khớp xung quanh. Sau đó khối u lan rộng ra các khu vực khác làm biến dạng nhiều vùng cơ thể. Để tránh nhầm lẫn dấu hiệu ung thư xương với các bệnh xương khớp bình thường thì người bệnh cần quan sát thay đổi của cơ thể. Nếu mức độ biến dạng nhanh và không thể kiểm soát thì rất có thể bạn đang mắc căn bệnh ung thư xương nguy hiểm.

Nổi u vùng khớp

Nếu bệnh phong có thể khiến các khớp tay chân bị teo lại và biến dạng thì đối với bệnh ung thư xương cũng có những biểu hiện tương tự. Tại các khớp sẽ xuất hiện những khối u cục làm cho vùng khớp đó bị biến dạng đồng thời mất chức năng hoạt động bình thường. Khối u không có biểu hiện sưng tấy hoặc bầm tím. Dùng tay ấn mạnh có cảm giác đau nhói trong xương, người bệnh cần đi khám và điều trị nhanh chóng.

Nổi u lớn và đau nhức vùng khớp là biểu hiện thường gặp ở bệnh nhân ung thư xương

Gãy xương

Người mắc bệnh ung thư xương có nguy cơ gãy xương gấp nhiều lần người bình thường. Nguyên nhân là do kết cấu xương đã bị phá hủy bởi các khối u ác tính và dễ dàng bị gãy khi có va chạm mạnh. Hoặc kèm theo những cơn đau khủng khiếp làm mất khả năng vận động của cơ thể.

Tê liệt cơ thể

Ung thư xương được xếp vào loại ung thư có mức động biến chứng và di căn nhanh nhất. Một trong những di căn nguy hiểm là xuất hiện khối u tại vùng hộp sọ. Ngoài ra những dấu hiệu, triệu chứng ung thư xương biểu hiện nhiều ở vùng xương chậu khiến tê liệt hoàn toàn vùng cơ thể phía dưới. Do đó nếu xuất hiện nhiều cơn tê khớp thì có thể đó là dấu hiệu cảnh báo căn bệnh ung thư xương nguy hiểm.

Bệnh nhân ung thư xương thường gặp những biến chứng gây tê liệt các bộ phận trên cơ thể

Teo cơ

Cơ và xương được gắn kết với nhau hỗ trợ các hoạt động của cơ thể. Một trong những dấu hiệu thư xương thường gặp là teo cơ gây cản trở việc đi lại và cử động. Hiện tượng này rất dễ nhận biết qua quan sát mắt thường. Đặc biệt với những bệnh nhân không có thói quen vận động thì quá trình teo cơ sẽ diễn ra nhanh hơn rất nhiều.

Xuất hiện các cơn co giật khớp

Những cơn co giật khớp thường xuất hiện khi người bệnh vận động mạnh hoặc có thói quen lười vận động chân tay. Hiện tượng thường gặp nhiều nhất vào buổi sáng sớm khi nhiệt độ môi trường lạnh hơn so với nhiệt độ cơ thể làm cho các khớp bị co lại và biểu hiện co giật nhẹ. Người bệnh cần massage hoặc vận động các khớp trước khi ngồi dậy.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *