Đi xe đạp nhiều có thể làm giảm bệnh ung thư và bệnh tim

Bạn muốn sống lâu hơn? Giảm nguy cơ bị ung thư? Và bệnh tim? Để có thể làm việc tốt hơn. Hãy nghe lời góp ý của các nhà khoa học

Nghiên cứu về vấn đề ngồi xe đạp nhiều có thể giảm nguy mắc các bệnh ung thư và bệnh tim

Nghiên cứu những năm gần đây với 250.000 người đi làm ở Anh cho thấy đi bộ có nhiều lợi ích hơn là ngồi trên các phương tiện giao thông công cộng hoặc đi xe hơi để tới nơi làm việc.

Nhóm nghiên cứu tại Glasgow nói rằng đi xe đạp nhiều sẽ tạo thành thói quen và nó trở thành một phần của công việc thường ngày – Không giống với việc lúc bạn rãnh rỗi bạn sẽ tới các phòng tập Guym.

Nghiên cứu nhiều năm cho thấy những người đi làm bằng di chuyển tay chân sẽ có lối sống tích cực hơn và hoạt động nhiều hơn khi trong các giờ làm việc.

Nhìn chung đã có 2.430 người đã chết do bệnh ung thu và bệnh tim gây ra, trong đó, 3.748 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư và 1.110 bệnh nhân có vấn đề về tim.

Tuy nhiên, trong quá trình nghiên cứu, thì đi xe đạp thường xuyên có thể sẽ giảm được nguy cơ tử vong, từ bất kỳ nguyên nhân nào len đến 41%, tỷ lệ mắc bệnh ung thư giảm 45% và bệnh tim là 46%.

Các người đi xe đạp tốc độ trung bình 30 dặm mỗi tuần, nhưng hơn nữa họ đạp xe càng nhiều thì lợi ích đối với sức khỏe mang lại càng nhiều.

Đi dạo nhiều cũng là một lời ích mang lại để có thể ngăn ngừa được bệnh tim, những người đi dạo nhiều có thể đạt tới hơn 6 dặm trên một tuần.

Tiến sĩ Jason Gill, Đại học Glasgow, nói: “Đây thực sự là bằng chứng rõ ràng cho thấy những người đi làm bằng xe đạp hay đi bộ, đặc biệt là đi xe đạp, có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch thấp”.

Tại sao đạp xe là một lựa chọn lành mạnh?

Nên đi xe đạp trên vỉa hè?

Liệu những năm tiếp theo có thể thay đổi giúp người đi xe đạp nhiều hơn?

“Bạn cần phải ngồi làm việc và ít hoạt động trong nhiều giờ. Cho nên mỗi ngày bạn xây dựng được thói quen đi xe đạp hàng ngày bạn sẽ chánh được một số bệnh nguy hiểm về tim mạch và ung thư”

“Điều chúng tôi thực sự cần làm là thay đổi những cơ sở hạ tầng của chúng tôi để giúp chu kỳ dễ dàng hơn – chúng tôi cần những làn đường dành cho xe đạp, để dễ dàng di chuyển tới nơi làm việc của mình”.

Những người kết hợp đi xe đạp và đi các vận tải di chuyển công cộng trong quá trình đi làm cũng cho thấy những lợi ích về sức khỏe.

Tuy nhiên, hiệu quả vẫn còn ở đó ngay cả sau khi điều chỉnh thống kê để loại bỏ các tác động của các giải thích tiềm năng khác như hút thuốc lá, chế độ ăn uống hoặc làm thế nào người nặng.

Tuy nhiên, hiệu quả vẫn còn ở đó nhưng cần phải điều chỉnh lại các hoạt động thường ngày có thể gây hại tới sức khỏe của con người  như hút thuốc lá, chế độ ăn uống hoặc các tác nhân khác có thể làm cho cơ thể trở nên tăng trọng lượng và gây hại tới sức khỏe của con người.

Việc đạp xe đạp không chỉ góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh ung thu mà nó còn góp phần làm cơ thể hoạt động nhiều hơn và có thể làm giảm cân.

Đi xe đạp được cho là tốt hơn so với đi bộ và tập thể dục vì nó có thể hoạt động trong thời gian dài

Nghiên cứu này giúp làm sáng tỏ về việc xây dựng hoạt động trong cuộc sống hàng ngày của bạn trở nên tốt hơn và giúp phòng ngừa được nhiều căn bệnh nguy hiểm hơn.

Chỉ cần bạn đạp xe đạp hàng ngày thì bạn không cần phải tham gia các phòng thể dục hay các chạy marathon.

Bất cứ điều gì có thể làm bạn có thể hoạt động nhiều hơn và làm bạn có hơi nóng và hụt hơi, cho dù đi xe đạp hay đi làm ở công ty hay một số việc lặt vặt trong gia đình, những việc đó đều góp phần có thể giúp bạn ngăn ngừa được nhiều bệnh nguy hiểm và có thể giúp bạn tạo ra được nhiều sự “khác biệt”.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *