Dùng nhân sâm nhung hươu phòng chống ung thư

“Sâm nhung quế phụ” là bốn loại thượng dược trong đông y, trước đây chúng là loại thuốc bổ giúp các bậc quyền vương trường thọ, khỏe mạnh. Còn hiện nay, y học còn phát hiện ra nhiều công dụng nổi bật khác của nhân sâm và nhung hươu, trong đó chúng rất hiệu quả trong phòng ngừa ung thư.

Tại sao nhân sâm và nhung hươu lại ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Nếu như quan niệm trước đây của nhiều người rằng dùng nhân sâm cho người bị ung thư sẽ phản tác dụng vì nhân sâm quá bổ sẽ khiến khối u phát triển lớn hơn. Nhưng đây là suy nghĩ sai lầm và không căn cứ, khiến một thời gian dài, nhân sâm bị oan uổng vì nghĩ rằng khiến ung thư nghiêm trọng hơn.

Thực tế thì y học đã chứng minh nhân sâm, đặc biệt là hồng sâm (nhân sâm đã chế biến) có tác dụng thần kỳ trong việc ngăn ngừa và điều trị ung thư. Các nghiên cứu, phân tích chỉ ra trong nhân sâm có chứa hàm lượng cao các hoạt chất ginsennosides, trong đó có 2 loại ginsennosides Rg3 và Rh2 là có tác dụng chống ung thư vô cùng mạnh mẽ.

Nhân sâm có tác dụng kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư, gây tan rã tế bào ung thư, ức chế sự di căn của tế bào ung thư, trừ khử các tác nhân gây ung thư. Chính vì vậy, nhân sâm hiện nay đã được áp dụng rất nhiều trong các loại thuốc chống ung thư. Phổ biến nhất là các sản phẩm hồng sâm lên men chống ung thư của Hàn Quốc, Mỹ. Đây là những sản phẩm có chứa hàm lượng lớn Rg3 có tác dụng phòng tránh, ngăn ngừa ung thư hiệu quả hơn.

Đồng thời, nhân sâm vốn vẫn là loại thuốc bổ giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng và hoạt động trao đổi chất của con người, nên nó còn giúp những người dùng nhân sâm được khỏe mạnh hơn, có khả năng phòng tránh các loại bệnh tật tốt hơn.

Còn đối với nhung hươu, đây là một loại dược liệu có tác dụng rất mạnh đến hệ tuần hoàn máu, hệ xương khớp và cung cấp hàm lượng dưỡng chất cao cho người dùng. Nhung hươu không chống lại ung thư nhưng lại là một thức ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Người sử dụng nhung hươu có hệ miễn dịch và sức đề kháng cao. Hầu như ít có bệnh tật và đặc biệt ung thư rất khó xuất hiện trên những người dùng nhung hươu. Chính vì vậy, khi sử dụng nhân sâm, người ta thường kết hợp với nhung hươu để tăng cường tác dụng phòng chống ung thư lên nhiều lần. Thông thường là ngâm rượu sâm nhung, đây là loại rượu thuốc cực bổ mà không phải ai cũng biết rằng nó còn có tác dụng phòng chống các khối u rất tốt.

Cách sử dụng nhân sâm và nhung hươu để phòng tránh ung thư

Cách đơn giản và tốt nhất là sử dụng các sản phẩm đã được tinh chế chẳng hạn như hồng sâm lên men và nhung hươu khô dạng bột. Với những loại này chỉ cần uống như các loại thực phẩm chức năng bình thường khác theo đúng hướng dẫn của nhà cung cấp.

Ngoài ra, nếu để phòng tránh bệnh từ sớm, có thể ngâm rượu nhân sâm và nhung hươu trong bình lớn, dùng 2-3 ngày uống 1 lần khoảng 1 chén nhỏ vào buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ. Khi dùng với lượng vừa đủ và tần suất phù hợp thì loại rượu này có tác dụng rất tốt đối với người sử dụng.

Tuy nhiên, vẫn có lời khuyên với tất cả những ai không muốn bị mắc bệnh ung thư đó là thực hiện chế độ sinh hoạt khoa học, lành mạnh. Luôn cần ăn uống những thực phẩm sạch, ăn nhiều rau xanh, hạn chế những đồ chiên nướng, đồ ăn nhanh, đồ hộp. Nghỉ ngơi đủ, giữ tinh thần thoải mái và thường xuyên luyện tập thể thao.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: