Giấy kết luận mắc bệnh ung thư – chẳng khác gì bản tuyên án tử hình

Vì cuộc sống mưu sinh, vì mục đích muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn khiến cho mỗi chúng ta luôn hối hả kiếm sống bằng mọi hình thức, mọi thủ đoạn mà đôi khi quên mất sức khỏe của chính bản thân mình. Tới khi thực sự mệt mỏi tới bệnh viện khám xét với kết luận mắc bệnh ung thư nào đó lại khiến cho cơ thể suy sụp, mệt mỏi với bản tuyên án bất ngờ tới vô lý.

Đây chính là trường hợp chung mà nhiều người Việt Nam hiện nay đang phải đối đầu với những căn bệnh quái ác, nó có thể lấy đi mạng sống quý giá của người bệnh bất cứ lúc nào.

gánh nặng ung thư

Người mắc các bệnh ung thu ngày càng nhiều

Sự nguy hiểm của các tế bào ung thư còn khủng khiếp hơn cả đao phủ

Nếu như đao phủ thi hành án ở pháp trường chỉ cần một đao có thể lấy đi mạng sống của tù nhân trong giây phút thì những tế tào ung thu lại gặm nhấm từng chút một trong cơ thể người bệnh. Cho tới khi họ không còn sức chống cự lại bệnh tật mà phải rời khỏi thế giới.

Mặc dù khoa học công nghệ, y học phát triển đã tìm ra được những loại thuốc có thể làm chậm quá trình phát triển của các tế bào ung thư, có thể khống chế được một số bệnh ung thư. Tuy nhiên cùng với đó hàng loạt những bệnh ung thư được hình thành với tỉ lệ người mắc bệnh ung thư ngày càng gia tăng. Trong đó một số căn bệnh có số lượng người mắc nhiều nhất và phổ biến nhất ở nước ta như: ung thư cổ tử cung, ung thư dạ dàng, ung thư trực tràng,…

Hầu hết những người bệnh sau khi làm các xét nghiệm cần thiết và được bác sĩ kết luận mắc chứng ung thư đều không còn được thọ lâu như người bình thường. Tùy thuộc vào căn bệnh và mức độ giai đoạn phát triển của tế bào ung thư của từng loại bệnh trên mỗi người mà quy định thời gian sống của bệnh nhân khác nhau. Có người chỉ còn có thể sống được thêm vài ngày, vài tuần, vài tháng, nhưng có những người có thể sống được thêm vài năm hay vài chục năm.

gánh nặng ung thư

Biểu đồ thể hiện tỉ lệ % số người bị ung thư tại Việt Nam

Cách phòng tránh mắc bệnh ung thư

Mặc dù có nhiều bệnh ung thư hiện nay vẫn chưa có phương thuốc điều trị dứt điểm nhưng bạn cũng có thể phòng tránh, giảm thiểu tỉ lệ ung thư cho mình. Để làm được điều đó thì mỗi người dân Việt nên quan tâm tới sức khỏe của mình hơn với các kỳ khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm. Duy trì chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học, giảm căng thẳng, giảm sử dụng các loại chất kích thích có hại cho sức khỏe. Hạn chế hút thuốc, uống nhiều rượu bia,…

Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn về các khả năng mắc bệnh ung thư thì có thể liên hệ với chúng tôi để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể hơn.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *