Kỳ diệu : khỏi bệnh ung thư nhờ tình yêu

Con đường như tối sầm

Theo thông tin mới đây chị là  Đinh Thúy Hằng, giáo viên cấp 2 đã về hưu đã trải qua phút như tái sinh Câu chuyện tưởng như trong mơ nhưng tình yêu của họ đã mang lại điều kỳ diệu mà nhiều người không có được .

Câu chuyện kỳ diệu ấy bắt đầu vào những ngày thu tháng 9/ 2017 khi anh Nguyễn Văn Tư, trưởng khoa dược của bệnh viện đa khoa Đại Từ- Thái Nguyên thấy vợ kêu đau bụng, vốn là người trong ngành y nên anh đã chở vợ anh đi khám.  Sau khi xét nghiệm và khám chặt chẽ tại bệnh viện Phụ sản trung ương bác sĩ kết luận : “vợ anh đang mang u nang buồng trứng hoại tử”.

Sau khi nghe kết luận , vợ anh – chị Hằng như đứng không vững và bầu trời tối sầm lại . Lúc ấy, anh vội nâng vợ lên , và lương tâm mách bảo , ngay lúc này đây tôi phải là chỗ dựa vững chắc nhất của vợ , cùng vợ mở cánh cửa hy vọng dù chỉ le lói ánh sáng .

Chị nói: Thực ra,sau khi nghe được bệnh tình tôi cũng không đủ mạnh mẽ như mình vốn tưởng. Trong thời gian đó , tôi  buồn bã không thiết ăn uống . Trong khi đó, chồng tôi lo tất bật vì tôi từ mua sách, thức khuya dậy sớm nghiên cứu, rồi nhờ đến  anh em đồng nghiệp, học trò chỉ kinh nghiệm.Nhìn thấy như vậy, tôi thấy mình không thể bỏ cuộc. Trải qua thời gian bên nhau bao nhiêu khó khăn vợ chồng tôi còn vượt qua, giờ đây  có thêm chút khó khăn, cũng không có vấn đề gì”

Anh chị Tư –chia sẻ giai đoạn đầu khi điều trị :” chị Hằng phải phẫu thuật cắt bỏ tử cung 1 lần và 4 lần hóa trị liên tiếp trong 4 tháng. Lúc ấy , do tác dụng phụ của hóa trị ,chị không ăn uống được gì, rụng tóc, người mệt mỏi và luôn có cảm giác buồn nôn. Chị sụt cân nặng mất 4 kg. Theo đó , lượng hồng cầu cũng giảm nhiều, khiến bác sĩ phải đưa phác đồ truyền đạm và máu.”

Tình yêu và tăng cường hệ miễn dịch

Thời gian sau , anh  đưa vợ về nhà, anh vẫn luôn nghiên cứu các phương thức để  làm tăng cường miễn dịch cho vợ và giúp vợ luôn vui vẻ. Vốn là người cẩn thận và  là một trưởng khoa dược bệnh viện Đại từ, sau tìm hiểu, anh đã quyết định chọn hoạt chất Fucoidan để nâng cao hệ miễn dịch cho vợ.

Qua ngày tháng  anh Tư du lịch tại Okinawa anh biết đến Fucoidan, là hợp chất chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản, ngoài việc  chống sự phát triển, di căn của tế bào ung thư, chiết xuất còn nâng cao hệ miễn dịch. Mozuku cũng là loại tảo nâu có hàm lượng Fucoidan cao nhất thế giới.

Quyết định lựa chọn anh nói về lý do chọn King Fucoidan & Agaricus, anh Tư nói: Tôi là trưởng khoa dược, lại là một dược sĩ lâm sàng, tôi tiếp xúc với rất nhiều loại thuốc. Sở dĩ tôi chọn King Fucoidan & Agaricus vì  tôi hiểu rất rõ tiêu chuẩn công nghệ của Nhật Bản cao nhất thế giới.

Thực phẩm chức năng tại Nhật được kiểm soát rất kĩ càng. Mặt khác, trong tất cả các loại tảo nâu, chỉ tảo nâu Mozuku  của vùng biển Okinawa có hàm lượng Fucoidan cao nhất và cũng là loại tảo sống trong môi trường sạch nhất.

Thời gian còn ở  Nhật, tôi đã ăn tảo nâu Mozuku nên công nhận  sạch của nước biển tại đây, ấn tượng với những cụ ông, cụ bà trên trăm tuổi vẫn đạp xe đạp dạo khắp nơi.

Từ đó, khi về nước anh Tư đều đặn cho vợ uống ngày 6 viên và đồng hành trải qua ngày tháng chữa trị cùng  ăn uống , tập luyện. Chị Hằng cho hay : “Anh đã lo cho tôi từng bữa ăn, giấc ngủ, nắn bóp chân tay rồi động viên. Không những thế, anh ấy luôn làm bờ vai vững chắc ,i ngồi tâm sự, khiến tôi thấy quý trọng bản thân và gia đình. Tôi thấy bản thân đã khá may mắn” .

Đến nay, nhờ nghị lực và tình cảm của chồng , chị Hằng dần trở về như cũ, da nhuận sắc, mắt linh hoạt. Vợ chồng vẫn ngày đêm động viên nhau , và trao cho nhau sự quan tâm .Lúc này , anh quay sang chị và bảo: “Em thấy anh giỏi không, anh đã tìm lại được đôi mắt biết cười của em rồi đấy”

Với câu chuyện của vợ tôi, tôi muốn chia sẻ đến những bệnh nhân ung thư khác  để họ thấy rằng ung thư không phải là hết, cần nhất là niềm tin và nghị lực, niềm tin,đặc biệt là  tình yêu gia đình ,cùng nhay vận động sinh hoạt phù hợp, bạn sẽ vượt qua.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: