Lá trà xanh có tác dụng gì?

Bạn có lẽ đã nghe rất nhiều về lợi ích sức khỏe của việc uống trà xanh. Vì đây thực sự là loại thức uống rất tốt cho sức khoẻ. Trà xanh được khám phá ở Trung Quốc từ hàng nghìn năm trước. Việt Nam cũng bắt đầu trồng và chế biến biến trà xanh nhiều thập kỷ quá. Và hiện nay thì trà xanh vẫn là thức uống được ưa chuộng nhất trong các loại trà ở nước ta.

Theo Danh Trà, trà xanh thường có vị đắng chát nhiều. Mặc dù khó uống những loại trà này lại có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Các thành phần chống oxy hoá chính của trà xanh có vị đắng chát. Như ông bà ta có câu là ‘thuốc đắng giã tật’, thì vị đắng này của trà xanh này lại mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ hơn bạn tưởng. Theo một số nghiên cứu thì để có được những lợi ích thực sự từ trà xanh thì bạn nên uống khoảng từ 2 đến 3 tách trà xanh mỗi ngày.

Những tác dụng của trà xanh

Cải thiện chức năng của não

Caffeine một thành phần có trong lá trà giúp hỗ trợ hoạt động của não. Caffeine được thực hiện việc này bằng cách ngăn chặn Adenosine – một chất dẫn truyền thần kinh ức chế. Điều này giúp cải thiện tế bào thần kinh. Qua đó giúp bạn tỉnh táo và tập trung vào công ciệc hơn. Trong lá trà còn có chứa một thành phần gọi là L-theanine. Đây là một thành phần giúp bạn giảm căng thẳng và hưng phấn hơn. Qua đó giảm các triệu chứng về lo âu cũng như stress.

Giúp giảm cân

Một số nghiên cứu cho thấy rằng flavonoid và caffeine trong loại trà này có thể giúp tăng tốc độ trao đổi chất, tăng quá trình oxy hóa chất béo và thậm chí cải thiện hoạt động của insulin.

Xem Thêm: Trà Bồ Công Anh: 5 lý do bạn nên uống trà bồ công anh ngay hôm nay

Giảm trầm cảm

Lá trà xanh chứa một loại axit amin cụ thể gọi là Theanine. Theanine chịu trách nhiệm cho việc yên tĩnh và thư giãn cơ thể. Một lợi ích tuyệt vời giúp những người trầm cảm đỡ phiền não và lo âu

Đẹp da

Tất cả chị em phụ nữ đều mong muốn có một làn da sáng và đẹp. Và trà xanh có thể hỗ trợ rất tốt trong vấn đề này. Trà xanh có chất chống viêm và chống oxy hóa trong đó. Những chất này ngăn ngừa, lão hóa da và phát triển sớm các nếp nhăn do đó làm cho làn da mịn màng và không tì vết. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trà xanh giúp giảm khả năng tổn thương da do tia nắng mặt trời.

Giảm nguy cơ mắc phải một số bệnh ung thư.

Trà xanh có chứa các chất gọi là polyphenol, mà các nhà khoa học cho rằng góp phần vào hoạt động chống ung thư của loại trà này. Một số nhà nghiên cứu đã báo cáo rằng trà xanh có thể tiêu diệt các tế bào ung thư mà không thực sự giết chết các tế bào khỏe mạnh khác trong cơ thể.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: