Liệu ung thư thực quản có chữa được không?

Ung thư luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người, bởi vì nhắc đến căn bệnh ung thư bạn sẽ hình dung ra mức độ nguy hiểm và đáng sợ của căn bệnh, trong đó ung thư thực quản là một căn bệnh có nguy cơ tử vong cao. Do vây rất nhiều bệnh nhân muốn biết ung thư thực quản có chữa được không?

Cùng tìm hiểu về các giai đoạn của ung thư thực quản

Ung thư thực quản là một căn bệnh gây ra sự đau đớn và làm cho người bệnh vô cùng mệt mỏi, do vậy khi mắc phải căn bệnh thì người bệnh quan tâm đầu tiên chính là ung thư thực quản có chữa được không?

Để biết rõ hơn về căn bệnh ung thư thực quản có chữa được không thì chúng ta cùng tìm hiểu về các giai đoạn của bệnh như các biện pháp điều trị như sau:

Giai đoạn 1 và giai đoạn 2: Bệnh nhân sẽ được các bác sỹ chỉ đinhk phẫu thuật sớm và triệt để nhằm cắt đoạn thực quản có khối u, kết hợp với các biện pháp chiếu xạ, hóa chất, nâng đỡ toàn trạng tích cực.

Giai đoạn 3: Lúc này phẫu thuật sẽ không thể loại bỏ hết khối u một cách triệt để, do vậy biện pháp điều trị chủ yếu chính là chiếu xạ, hóa chất, có thể kết hợp cả chiếu xạ và hóa chất trước và sau khi phẫu thuật.

Giai đoạn 4: Khi đã đến giai đoạn này thì chứng tỏ bệnh đã tiến triển rất nặng, khả năng chữa trị bệnh thấp nên đòi hỏi phải kết hợp nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Với phương pháp điều trị hiện nay chủ yếu giúp kiểm soát các triệu chứng và kéo dài sự sống cho người bệnh.

Bệnh ung thư thực quản có chữa được không?

Ung thư thực quản là một trong những căn bệnh ung thư gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với con người, bệnh phát triển với các tế bào ung thư ở vùng thực quản của bệnh nhân. Đây đều là những tế bào không có lợi, nó sẽ ngăn cản thực quản thực hiện các chức năng chuyên biệt trong vận chuyển và kiểm soát các chất dinh dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn của con người.

Nếu trong trường hợp vùng thực quản bị tổn thương sẽ là một vấn đề hết sức nghiêm trọng vì sẽ làm cho người bệnh khó chịu với những triệu chứng như đau rát, khó nuốt, tức ngực, làm cản trở những sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Tù đó sẽ dẫn đến tình trạng. ăn uống kém, khiến cho người bệnh nhanh chóng bị suy nhược cơ thể, sức đề kháng giảm sút, đồng thời dẫn đến nguy cơ tử vong cao.

Sự nguy hiểm của bệnh ung thư thực quản hiện nay với sự phát triển của Y học hiện đại cũng như các tiến bộ khoa học đã mang đến cho người bệnh ung thư thực quản những biện pháp điều trị hiệu quả, như xạ trị, dùng hóa chất hay kết hợp các thứ thuốc nam với nhau. Tuy nhiên với những phương pháp điều trị này vẫn chưa thể điều trị hiệu quả cho bệnh nhân, cũng như giải đáp được câu hỏi bệnh ung thư thực quản có chữa được không? Bởi vì đây là một bệnh ung thư rất khó nhận biết, do các dấu hiệu và triệu chứng không điển hình thường dễ làm cho người bệnh nhầm tưởng sang các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa khác, nên thường chủ quan.

Chính vì vậy khi người bệnh phát hiện ra bệnh thường là ở giai đoạn nặng và chuyển sang di căn, do vậy với những phương pháp chữa trị thì chỉ làm giảm những cơn đau cho người bệnh và kéo dài thêm thời gian sống cho bệnh nhân mà thôi.

Khoảng thời gian sống của những bệnh nhân thực quản thường kéo dài lâu nhất là 15- 20 năm và ít nhất là 3 tháng kể từ khi phát hiện ra bệnh.

Một điều khó khăn trong quá trình điều trị là các tế bào ung thư phát triển nằm ngay tại thực quản, vì vậy việc ăn uống và hấp thụ chất dinh dưỡng vô cùng khó khăn cho người bệnh, Khi cơ thể không hấp thụ được chất dinh dưỡng sẽ dẫn đến suy yếu và sức đề kháng suy giảm.

Tuy nhiên người bệnh nên kết hợp chế độ ăn uống theo sự chỉ dẫn của bác sỹ cũng như áp dụng các biện pháp điều trị hiện đại theo từng giai đoạn của bệnh thì khả năng thuyên giảm bệnh cũng rất tốt.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *