5 bệnh ung thư hay gặp nhất ở đàn ông

Ung thư là căn bênh nguy hiểm đối với cả 2 giới nam và nữ, một số bệnh ung thư thường xuất hiện nhiều ở nam giới hơn cả, đó là những bệnh nào? Bạn có thể xem qua bài viết.

Ung thư phổi

Ung thư phổi là bệnh gặp hàng đầu ở nam giới, với mức độ rất nguy hiểm. Nguyên nhân của bệnh do việc hút thuốc lá tạo thành. Ở giai đoạn đầu của bệnh thường không có nhiều biểu hiện nhiều ra bên ngoài, đến khi bệnh nặng sẽ xuất hiện nhiều ra ngoài như khó thở, tiếng khán, đau ngực,..

Bệnh này có thể tử vọng nên cách phòng tránh tốt nhất là không hút thuốc lá.

Ung thư đại trực tràng

Tập trung nhiều ở những người trên 50 tuổi, ung thư đại trực tràng xuất hiện do một số nguyên nhân như béo phì, ăn uống nhiều thịt đỏ, cơ thể ít khi viện động,.. Bệnh không có dấu hiệu ở giai đoạn sớm, biểu hiện của bệnh là chảy máu trực tràng, đau ruột, sụt cân nhanh, …

 

 

Ung thư gan

Ung thư gan là bệnh nguy hiểm với nam giới ở tuổi 45 trở lên. Bệnh khó phát hiện do có ít triệu chứng. Khi phát hiện thì bệnh đã nặng lên và nguy cơ tử vong cao. Nguyên nhân gây bệnh thường do thói quen uống nhiều rượu, virus viêm gan,..

Ung thư vòng họng

Ung thư vòng họng là bệnh rất hay gặp ở nam giới do một số thói quen không tốt cho cơ thể như uống rượu, hút thuốc, ăn thiếu rau, nhiễm HPV,..

 

 

Ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy là bệnh nguy hiểm, quá trình phát triển thường âm ỷ trong người nên khó phát hiện. Bệnh này thường thấy ở những người bị tiểu đường, hút thuốc, béo phì,… đều có tỉ lệ mắc cao hơn người bình thường.

Trên đây là những căn bệnh ung thư thường gặp ở đàn ông, để phòng tránh nó hãy tránh xa những thói quen không tốt cho cơ thể để có một sức khỏe tốt.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *