Chướng bụng ung thư gan

Chướng bụng ung thư gan biểu hiện như thế nào? Chúng ta đều biết sự nguy hiểm của căn bệnh ung thư gan. Từ những triệu chứng như mệt mỏi, chán ăn, sụt cân nhanh, vàng da, đau bụng…. dần dần tăng thêm nhiều triệu chứng khác. Trong đó có biểu hiện chướng bụng ung thư gan. Nếu gặp vấn đề về cổ to, bụng trướng thì bạn nên nhanh chóng đi khám để được tư vấn điều trị. Những thông tin dưới đây hi vọng sẽ giúp ích cho bạn!

Triệu chứng chướng bụng ung thư gan

Chướng bụng thường là dấu hiệu của bệnh ung thư gan đang ở những giai đoạn cuối.

Kết quả hình ảnh cho Chướng bụng ung thư gan

Lưu ý khi chướng bụng ung thư gan

Ung thư gan vào giai đoạn cuối có các khối u lan rộng đến những cơ quan lớn và cả vùng bụng. Do đó dễ thấy bụng của người bệnh bị phình to. Khối u lúc này chiếm diện tích lớn trong bụng. Ngoài ra tích tụ các chất lỏng trong bụng khiến bệnh nhân cảm thấy rất đau đớn nên bác sĩ phải kê thuốc giảm đau bằng morphine.

Bên cạnh đó nếu bạn nhận thấy hiện tượng chướng bụng ở trẻ em thì nên nhanh chóng đưa trẻ đi khám. Bệnh ung thư gan hoàn toàn có thể được phát hiện ở trẻ nhỏ. Tuy tỉ lệ khá hiếm chỉ chiếm khoảng 1% trong tổng số ca ung thư ở trẻ em. Với trẻ em dưới 11 tuổi có thể gặp dạng ung thư gan phát triển đa ổ, trẻ dưới 3 tuổi là bướu nguyên bào gan hoàn toàn mổ được.

Bệnh ung thư gan khi phát triển xấu dần đối với người lớn thì dau khoảng 5 năm điều trị chỉ có 20% bệnh nhân sống xót. Do đó khi thấy những triệu chứng bất thường bạn cần nhanh chóng đi khám để phát hiện kịp thời cũng như có phác đồ điều trị thích hợp.

Kết quả hình ảnh cho Chướng bụng ung thư gan

Những triệu chứng khác của ung thư gan giai đoạn cuối như sút cân nhanh, mệt mỏi, đau tức vùng bụng bên phải, rối loạn tiêu hóa, vàng da, nước tiểu vàng, khối u di căn, sốt nhẹ,…

Phương pháp điều trị ung thư gan

Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm rất khó điều trị. Nếu đã đến giai đoạn cuối thì thông thường khó có phương pháp nào để chữa bệnh. Lúc này các tế bào ung thư đã lan dần đến mọi cơ quan. Các bác sĩ chỉ có thể làm giảm các triệu chứng cho người bệnh:

  • Chế độ ăn uống: cung cấp đầy đủ các dưỡng chất như vitamin,… trong khi bệnh nhân đang điều trị hóa trị, tránh chứng chán ăn, buồn nôn. Các món ăn đa dạng, màu sắc hấp dẫn, thanh đạm, dễ nuốt, dễ hấp thu là thích hợp hơn cả. Hạn chế protein.
  • Môi trường sống: tránh để bệnh nhân tiếp xúc với môi trường chứa hóa chất, khói bụi độc hại,… Duy trì lối sống lành mạnh, ngủ đủ giấc,…
  • Củng cố tinh thần: an ủi người bệnh, để họ có thời gian ở bên người thân và những người cùng cảnh ngộ để tăng sự đồng cảm, giải tỏa tâm lý, đem lại sự lạc quan.

Kết quả hình ảnh cho Chướng bụng ung thư gan

Trên đây là một số thông tin từ benhvienk.com về chướng bụng ung thư gan hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc!

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *