Giai đoạn phát triển bệnh ung thư dương vật

Theo số liệu thống kê, ung thư dương vật là căn bệnh chiếm tỷ lệ khá lớn ở Việt Nam. Đây là căn bệnh nguy hiểm tác động rất lớn đến chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình. Bệnh có những giai đoạn phát triển nhất định.

Ung thư dương vật là căn bệnh xuất hiện phổ biến ở mọi lứa tuổi của nam giới. Nguyên nhân gây ra bệnh chủ yếu là do hẹp bao quy đầu và quan hệ tình dục không lành mạnh. Đấng mày râu thường ngại ngần khi chia sẻ về vấn đề này. Cho nên, tỉ lệ số người tử vong về bệnh là rất lớn. Ung thư dương vật chủ yếu phát sinh ở nam giới trung, cao tuổi, độ tuổi thường là 60, tuổi tác càng cao thì càng dễ mắc bệnh, tỉ lệ mắc cao nhất là 70 tuổi. Tuy nhiên ung thư dương vật cũng có thể phát bệnh ở người trẻ tuổi.

Nguyên nhân
– Do hẹp bao quy đầu:người bệnh hẹp bao quy đầu thường gặp khó khăn trong việc vệ sinh quy đầu khiến các chất dịch và chất cặn màu trắng tích trữ trong đó dễ khiến người đàn ông bị viêm nhiễm và dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật.

– Bựa sinh dục, tình trạng hình thành lớp chất nhầy khá dày, xảy ra do dương vật không được vệ sinh sạch sẽ cũng được xem là một trong những nguyên nhân gây ung thư dương vật.

        Giai đoạn phát triển của bệnh ung thư dương vật

– Do mắc các bệnh như viêm dương vật (đặc biệt là vùng quy đầu và rãnh quy đầu), có các khối u lành tính ở dương vật (như u mạch máu), các bệnh lây truyền qua đường tình dục (như bệnh sùi mào gà, giang mai …) cũng là những yếu tố có thể dẫn đến ung thư dương vật. Những nguyên nhân này nếu được phát hiện và điều trị kịp thời thì khả năng chữa khỏi bệnh là rất lớn.

Giai đoạn phát triển của bệnh

Ung thư dương vật là bệnh trải qua nhiều giai đoạn với mức độ phát triển khác nhau. Người bệnh cần có những cách phát hiện về bệnh sớm nhất.

+ Giai đoạn 1: Khi mới bắt đầu mắc bệnh biểu hiện của bệnh ung thư dương vật sẽ là:
Thay đổi màu da ở bộ phận dương vật. Có cảm giác đau nhói hay âm ỉ ở dương vật, nhất là sau khi dương vật cương cứng hoặc bị va chạm. Bao qui đầu không thể di chuyển lên được,có u cục hoặc cảm giác có nốt, sẩn, nổi mụn cóc, loét giống như hình hoa lơ, sau đó sẽ là loét rộng hơn, vùng rìa phát triển không đồng nhất, sẽ có những cơn đau nhói, và cảm giác đau nóng rát, có tiết dịch mùi hôi. Rỉ máu ở đầu dương vật, nhất là sau khi giao hợp.

+ Giai đoạn 2: bệnh ung thư sẽ tấn công vào các tuyến và tế bào bên trong, với biểu hiện: Các nốt to lên, loét cũng to lên, sâu thêm, xuất hiện bao qui đầu mỏng căng, sáng hơn. Có u hoặc các nốt loét xung quanh bao qui đầu. Dần dần các u sẽ làm vỡ các phần da hoặc hoại tử trên một nền cứng và xuất hiện nhìn giống như các bông hoa lơ, khi nắn có nước nhờn, đục, có tiết dịch mủ mùi hôi.

+ Giai đoạn 3: bắt đầu bằng việc tế bào ung thư lan sang các hạch bạch huyết và hạch háng: Hạch bẹn to cứng, không đau, thường thấy ở cả 2 bên. Giai đoạn cuối là giai đoạn nặng bệnh ung thư sẽ lan rộng ra khắp dương vật và những khu vực khác xa hơn, với biểu hiện người gầy, nôn ra máu, không muốn ăn.

Ung thư dương vật là căn bệnh nguy hiểm nhưng không phải là bệnh không thể không chữa được. Nếu được phát hiện sớm ở ngay giai đoạn đầu tiên bệnh sẽ có những giải pháp chữa trị tốt nhất. Nhưng nhiều người chủ quan đến khi bệnh đến mức độ cuối cùng nguy hiểm mới đi khám thì đã quá muộn. “Cậu bé” lúc này sẽ bị cắt đi gây ra nhiều sự nuối tiếc và đau đớn cho người bệnh.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *