Những biện pháp phòng chống ung thư da hiệu quả

Như bạn đã biết ung thư da là một dạng ung thư phổ biến hiện nay đặc biệt là nhưng người sống tại các vùng thường xuyên tiếp xúc với tia cực tím tại các bộ phận trên cơ thể như da đầu, mặt, môi, tai, cổ, ngực ,….

Dấu hiệu nào cảnh báo ung thư da?

 

Các bộ phận thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời như ; mặt, môi,tai cổ, ngực, cánh tay, bàn tay, da dầu, cẳng chân hoặc thậm chí ngay cả ở những bộ phận như lòng bàn tay, `vùng gian ngón chân hoặc da ở vùng cơ quan sinh dục đều có thể bị ung thư da.

Ba loại ung thư da thường gặp phổ biến nhất là :  ung thư tế bào đáy, tế bào sừng và tế bào hắc tố. Loại ung thư tế bào đáy và tế bào sừng khả năng chữa lành cao khi phát hiện sớm còn loại ung thư tế bào hắc tố nặng hơn ảnh hưởng sâu hơn đến da và nguy cơ di căn đến các mô khác cao nhất.

Kết quả hình ảnh cho ung thư da

Phòng chống ung thư da như thế nào

Ung thư da nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời hoàn toàn có thể giúp làn da khỏe mạnh hơn. Hãy phòng ngừa ung thư da bằng những biện pháp sau đây:

Kiểm da da 3 tháng/ lần để phát hiện sớm những vùng da bất thường , các nốt ruồi xuất hiện nhiều thêm hoặc thay đổi kích thước, tính chất,….

Tránh làm việc và tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời gây bỏng nắng, rạm nắng, tránh phơi nắng nhiều trên bãi biển, hồ bơi đều phản xạ ánh sáng mặt trời. Tia cực tím hoạt động mạnh nhất vào khoảng 10 giờ sáng tới 3 giờ chiều mỗi ngày nên hạn chế đi ra ngoài trời vào những giờ này.

Kết quả hình ảnh cho ung thư da

Sử dụng kem chống nắng: hiện nay kem chống năng được coi là giải pháp khá hiệu quả nhằm bảo vệ sức khỏe làn da, nên dùng kem chống nắng cho tất cả những vùng da phơi sáng trước khi đi ra ngoài trời nắng nhất là khi bạn đi bơi, tắm biển,… Tất nhiên nếu bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khá lâu thì kem chống nắng cũng không giúp bạn bảo vệ được làn da.

Với những trường hợp gia đình từng có người bị ung thư tế bào hắc tố và trên người bạn cũng xuất hiện nhiều nốt ruồi trên người đặc biệt ở cổ thì bạn nên tới bác sỹ chuyên gia da liễu khám định kì để có biện pháp điều trị kịp thời.

Như vậy nhằm bảo vệ làn da luôn khỏe mạnh và hạn chế tối đa các vấn đề xảy ra về ung thư da thì hãy chăm sóc làn da ngay từ bây giờ. Với những lưu ý đơn giản trên bạn hoàn toàn có thể giúp làn da của mình luôn tươi sáng, cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngay.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: