Những nguyên nhân gây bệnh ung thư dương vật

Ung thư dương vật là loại ung thư ác tính ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển và hạnh phúc gia đình của người bệnh. Bệnh có nhiều yếu tố “thuận lợi” xâm nhập vào cơ thể và phát triển thành tế bào ung thư.

Hiện nay, tỷ lệ số lượng nam giới mắc bệnh ung thư dương vật xuất hiện ngày càng nhiều. Đây là căn bệnh khá phổ biến xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhiều người đàn ông chủ quan ngại ngần chia sẻ về vấn đề này. Nhưng các chuyên gia y tế khuyến cáo người bệnh nên mạnh dạn chia sẻ bệnh của mình để có những giải pháp chữa trị tốt nhất.

Những nguyên nhân ung thư dương vật
Hẹp bao quy đầu: Hầu hết bệnh nhân ung thư dương vật có tật hẹp bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu không gây ung thư trực tiếp nhưng hẹp bao quy đầu chính là nguyên nhân tạo điều kiện cho các loại vi rút phát triển mạnh gây nên mầm mống cho sự xuất hiện của các tế bào ung thư dương vật.

Bệnh sùi mào gà đường sinh dục do nhiễm virus Human Papilloma (HPV): Ở nam giới, sùi mào gà thường gặp ở rãnh quy đầu, bao da và thân dương vật, có khi thấy ở miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.

Thông thường bệnh không biểu hiện nhanh lại không gây đau đớn cho người bệnh nên rất khó phát hiện. 15% trong số những người mắc bệnh này có các khối u phát triển theo hướng loạn sản tế bào, phá vỡ màng đáy có nguy cơ trở thành tiền ung thư là rất cao.
Ngoài ra, các nguyên nhân như có các khối u lành tính ở dương vật (như u mạch máu), các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh giang mai cũng là những yếu tố có thể dẫn đến ung thư dương vật.


Dấu hiệu nhận biết ung thư dương vật
Để có những dấu hiệu nhận biết sớm thì bệnh có những biểu hiện như nốt sùi nhỏ, dễ chảy máu khi vệ sinh hoặc khi quan hệ tình dục, hoặc có dạng một mảng màu trắng hoặc màu hồng ở dương vật.
Những dấu hiệu này dễ nhầm lẫn với các bệnh lây truyền qua đường tình dục, do đó khi phát hiện dương vật có những dấu hiệu này, bệnh nhân nên đi khám ở các bác sĩ chuyên khoa.

Việc điều trị phụ thuộc nhiều vào giai đoạn bệnh. Ở giai đoạn sớm chủ yếu ở bao qui đầu thì có thể được cắt rộng và bảo tồn được dương vật mà chi phí điều trị ung thư dương vật thấp.
Còn ở giai đoạn muộn, khi có di căn hạch bẹn bắt buộc phải xạ trị, chi phí sẽ tăng cao hơn rất nhiều, chưa kể ảnh hưởng đến việc duy trì khả năng sinh sản và ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng.
Để phòng ung thư dương vật
Phải giữ vệ sinh tốt cho cơ quan sinh dục, ở trẻ nhỏ cần theo dõi phát hiện sớm hẹp bao quy đầu để có biện pháp can thiệp kịp thời.
Nên áp dụng các biện pháp quan hệ tình dục an toàn, nhất là với các đối tượng có nguy cơ mang mầm bệnh HPV cao. Cần điều trị triệt để các vết loét và các khối u lành tính khác ở dương vật. Ung thư dương vật là căn bệnh nguy hiểm nhưng bệnh nếu được phát hiện và chữa trị ngay giai đoạn đầu tiên thì khả năng  chữa khỏi bệnh là rất lớn. Bệnh để đến giai đoạn cuối thì khả năng chữa khỏi là rất hiếm. Cho nên, các chuyên gia y tế khuyến cáo người bệnh nên đi khám thường xuyên để có giải pháp chữa trị bệnh tốt nhất.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *