Nên ăn thực phẩm gì để phòng tránh bệnh ung thư tụy

Bệnh ung thư tụy là một trong những bệnh ung thư có biểu hiện khó nhận biết và thường khi xác định được đúng thì bệnh nhân đã chuyển sang những giai đoạn nguy hiểm hơn dẫn đến tử vong nhanh chóng. Vậy đâu là cách phòng chống ung thư tụy đơn giản và hiệu quả nhất? Để trả lời cho câu hỏi này thì bài viết dưới đây xin chia sẻ tới các bạn một cách phòng chống ung thư tụy đơn giản nhất. Đó là sử dụng các loại thực phẩm có chức năng phòng chống ung thư tụy trong các bữa ăn hàng ngày:

1. Khái niệm tụy là gì?

Tụy nằm ở phía trước cột sống và được bao quanh bởi các bộ phận khác như: dạ dày, gan, lá lách, ruột non. Tụy gồm 3 phần đó là: đầu tụy nằm sát tá tràng, thân tụy và đuôi tụy kéo dài đến sát lách.

Tuỵ

Vị trí của tuyến tuỵ trong cơ thể con nguời

Tụy có nhiệm vụ rất quan trọng đó là sản xuất insulin giúp làm giảm và hạn chế lượng đường trong máu, tiết ra các enzim tiêu hóa hỗ trợ tiêu hóa thức ăn nhanh chóng.

2. Khái niệm về bệnh ung thư tụy là gì?

Ung thư tuỵ là một dạng ung thư gây ra các tác động biến đổi xấu đến các mô của tuyến tuỵ. Khi các tác động xấu làm biến đổi và gây đột biến gene các tế bào của tuyến tuỵ khiến chúng không thể kiểm soát đuợc sự phát triển. Khi đó các tế bào bình thường của tuyến tuỵ sẽ bị chết dần còn các tế bào bị đột biến sẽ sống và ngày càng phát triển hơn. Chùnd tập chung và tích luỹ các tế bào bất thuờng này ngaỳ càng nhiều hơn và tạo thành các khối u ở tuyến tuỵ.

3. Những thực phẩm nên ăn hàng ngày để phòng bệnh ung thư tuỵ

Tỏi: trong tỏi có chứa chất antioxident giúp ngăn ngừa và phòng chống ung thư tuyến tuỵ. Ngoài ra trong tỏi còn có rất nhiều chất khác như: lưu huỳnh, flavonoid, selenium và arginine cực kỳ có lợi cho sức khoẻ.

Nấm đông trùng hạ thảo: có tác dụng ức chế sự tăng truỏng của tế bào ung thư tuỵ Tăng cuờng sức khoẻ giúp kết quả hoá trị đuợc tốt hơn.

Nấm đông trùng hạ thảo

Nấm đông trùng hạ thảo

Rau lá xanh: như rau bina, cải xoăn, mù tạt, củ cải… để bổ sung thêm luợng vitamin b và sắt cho cơ thể giúp tuyến tuỵ khoẻ mạnh hơn.

Bông cải xanh: có chứa lưu huỳnh và chất apigenin flavonoid giúp giải độc cơ thể và tuyến tuỵ và bảo vệ các mô trong tuyến tuỵ.

Cần bổ xung thêm các thực phẩm khác nữa như: khoai lang, sữa chưa, cherry, nho đỏ, cà chua… các chất có trong những thực phẩm này cực tốt và có lợi cho sức khoẻ con nguời và đặc biệt là phòng chống các loại bệnh ung thư.

Hãy chú ý và quan tâm đến sức khoẻ của mình và nguời thân hơn. Chỉ cần những tha tác nhỏ và chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn có sức khoẻ tràn trề, một cơ thể khoẻ mạnh.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *