Loading...

Tác dụng của ngũ cốc trong việc phòng chống ung thư

Chú ý: Bài viết này được dịch từ trang livestrong và chỉ có ý nghĩa tham khảo. Để tìm hiểu kỹ hơn hãy vào trang chủ của họ. 

Ngũ cốc là tổng hợp của rất nhiều loại hạt như yến mạch, ý dĩ, hạt óc chó…Từ lâu đã được ưa chuộng bởi nhiều lợi ích cho sức khỏe. Có thể kể đến như tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung chất xơ, chứa HDL Cholesterol có lợi cho hệ tim mạch…

Hôm nay hãy cùng những người Mỹ tìm hiểu liệu ngũ cốc có giúp phòng chống ung thư?

Thực tế thì có hàng triệu người Mỹ có tiểu sử về bệnh ung thư – Số liệu được cung cấp bởi viện ung thư Mỹ. Mặc dù chưa có những nghiên cứu chính thức, nhưng có rất nhiều bằng chứng cho thấy ăn ngũ cốc có thể giúp chống ung thư rất hiệu quả.

Ngũ cốc không chỉ giúp phòng chống ung thư, mà còn là sự bổ sung dinh dưỡng cực lành mạnh

Ngũ cốc và tính chống oxi hóa

ngũ cốc có lợi ích rất tốt trong việc phòng ngừa ung thư

Tính chống oxi hóa là đặc điểm giúp ngũ cốc là thực phẩm giúp phòng chống ung thư. Đây là thông tin được cung cấp từ trường Havard khoa sức khỏe cộng đồng. TÍnh chống oxi hóa giúp trung hòa những thành phần gốc tự do trong cơ thể.

Nếu bạn chưa biết thì gốc tự do(Free redicals) là tác nhân khiến tỉ lệ ung thư tăng cao. Các gốc tự do này dễ dàng phá hiểu tế bào DNA.

Những chất chống oxi hóa có trong ngũ cốc giúp ngăn chặn tác hại của gốc tự do.

Điều tuyệt vời là bạn hoàn toàn có thể bổ sung những nhân tố chống oxi hóa bằng cách ăn ngũ cốc hàng ngày.

Ngũ cốc tăng chất xơ

ngũ cốc là nguồn bổ sung chất xơ dồi dào

Ngũ cốc là loại hạt chứa rất nhiều chất xơ. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy thực phẩm giàu chất xơ giúp phòng chống ung thư đường ruột.

Thật vậy, chất xơ giúp bạn dễ dàng tiêu hóa và trao đổi chất. Tránh việc tích tụ những chất độc trong cơ thể gây ung thư.

Kết luận

Qua những ý trên, hẳn bạn đã nhận thức được tầm quan trọng của ngũ cốc trong việc điều trị và phòng ngừa ung thư.

Tốt nhất bạn nên sử dụng ngũ cốc đề đề phòng chứng ung thư càng sớm càng tốt.

Đây là một loại hạt cực kỳ dễ nấu, pha chế và kết hợp cùng nhiều thực phẩm khác nhau. Bạn có thể cho vào sữa ăn sống, nấu lên với các loại bánh…cùng rất nhiều biến thể khác nữa.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần kết hợp ngũ cốc với một lối sống lành mạnh và tinh tế. Tận dụng thời gian biểu, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý. Cùng với đó là chế độ dinh dưỡng kết hợp cùng ngũ cốc, vitamin, protein…

Hãy đối xử với bản thân như một ngôi đền và tuyệt đối không để chúng bị ô nhiễm bởi gốc tự do, đường tiêu hóa kém.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: