Thông tin cần biết về Ung thư bao tử

Có thể nói rằng ung thư bao tử là căn bệnh thường gặp phải ở nước ta. Theo thông tin của các chuyên gia thì số người dân bị ung thư bao tử ở nước ta đứng thứ hai trên tất cả các nước bị bệnh ung thư bao tử. Chính vì vậy để giúp bạn có được những thông tin hữu ích về căn bệnh ung thư này mời các bạn hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

  1. Ung thư bao tử là gì?

Ung thư bao tử hay người ta còn gọi là bệnh ung thư dạ dày. Nếu bệnh ung thư bao tử không được phát hiện kịp thời sẽ rất khó khăn trong quá trình điều trị. Bởi vậy chúng ta cần phải nắm bắt các thông tin thật chính xác để có được tình trạng sức khỏe của mình được tốt nhất.

  1. Nguyên nhân dẫn đến ung thư bao tử

Ung thư bao tử là căn bệnh nguy hiểm và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bị ung thư bao tử:

–        Liên quan đến độ tuổi: Theo thống kê những người có tuổi càng cao thì có nguy cơ mắc các căn bệnh ung thư bao tử càng cao. Và những người có điều kiện sinh sống thấp thì lại càng có nguy cơ bị bệnh bao tử. Chính vì vậy khi tuổi dần dần tăng lên bạn nên có chế độ khám định kỳ sức khỏe thật phù hợp để phát hiện được giai đoạn bị ung thư bao tử càng sớm càng tốt.

–        Sử dụng các chất kích thích, độc hại: Đối với những người thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia hay các chất độc hại như thuốc lá… thì nguy cơ cao bị bệnh bao tử.

–        Do di truyền: Nếu bố mẹ, ông bà bị ung thư bao tủy thì rất có thể khi con sinh ra có thể mắc bệnh ung thư bao tủy rất cao.

–        Do tác động của môi trường: Môi trường sống ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe của con người. Đặc biệt đối với những người thường xuyên làm việc trong môi trường độc hại, khí bẩn thì nguy cơ mắc bệnh ung thư bao tử lại càng tăng nhanh chóng.

–        Nhóm máu: Bạn nghe có thể là vô lí nhưng những người có nhóm máu A thì có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với những người thuộc nhóm máu khác. Nếu bạn đang thuộc trong cơ thể mình nhóm máu A thì nên lưu ý để phát hiện và chữa trị kịp thời.

  1. Triệu chứng của ung thư bao tử

Để giúp bạn nhận biết rằng mình có bị ung thư bao tử hay không hãy cùng khám phá các triệu chứng thường xuyên gặp phải đối với những người bị ung thư bao tử:

–        Bị giảm cân: Khi mà cơ thể bạn tự dưng bị giảm cân một cách đột ngột, nhanh chóng thì rất có thể bạn đã bị ung thư bao tử.

–        Cảm giác ăn không ngon miệng: Nếu bạn tự dưng ăn uống cảm giác chán chường, mệt mỏi. Mặc dù bản thân cảm nhận rất đối nhưng vẫn không muốn ăn. Bởi bạn không cảm giác ngon miệng hay các món ăn đều trở nên nhạt nhẽo, chán chường.

–        Bị tiêu chảy: Có thể nói rằng tiêu chảy là biểu hiện thường xuyên gặp phải đối với những người bị bệnh bao tử. Khi bị tiêu chảy xảy ra với thời gian dài thì bạn cần đi khám để phát hiện căn bệnh để chữa trị kịp thời. Nếu mãi vẫn không lành thì rất có nguy cơ bạn đã bị ung thư bao tử.

–        Tiểu hay nôn ra máu: Khi bạn đi tiểu hay nôn ra máu thì đây có thể là triệu chứng bạn đã bị ung thư dạ dày. Khi xuất hiện máu cùng với nước tiểu hay nôn bạn sẽ cảm giác vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Bạn nên dõi theo tình hình sức khỏe và các dấu hiệu kèm theo để nhận biết sớm nhất.

  1. Các giai đoạn của ung thư bao tử

Nếu bản thân người bệnh phát hiện được căn bệnh của mình sớm từng nào thì cơ hội chữa trị sẽ thành công cao hơn. Sau đây là các giai đoạn của căn bệnh ung thư bao tử:

–        Giai đoạn 0: Đây là giai đoạn đầu tiên của căn bệnh khi mà khối u mới xuất hiện ở trong thành bao tử. Giai đoạn này nếu phát hiện được kịp thời cơ hội chữa trị với tỉ lệ thành công rất cao.

–        Giai đoạn 1: Đối với giai đoạn này căn bệnh của bạn có các biểu hiện như khối u đã lây lan sang một số vùng lân cận.

–        Giai đoạn 2: Với giai đoạn này tương tự như giai đoạn 1. Tuy nhiên tỉ lệ ảnh hưởng và xâm lấn cao hơn. Tỉ lệ kích thước khối u cao hơn mức bình thường gấp nhiều lần

–        Giai đoạn 3: Với giai đoạn này tỉ lệ ung thư đã xâm lấn sang các mô bạch huyết và bạn bắt đầu cảm nhận được sự mệt mỏi của cơ thể.

–        Giai đoạn 4: Đây là giai đoạn các tế bào ung thư đã lây lan sang các bộ phận như gan, phổi… Ảnh hưởng đến sự sống sót của bệnh nhân. Đối với giai đoạn này ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân. Khi phát hiện thì cơ hội chữa trị không cao.

  1. Các phương pháp điều trị ung thư bao tử

Ung thư bao tử cần trải qua các phương pháp điều trị sau đây:

–        Phẫu thuật

–        Hóa trị liệu

–        Điều trị tia xạ

–        Liệu pháp chữa trị hướng mục tiêu

  1. Cách phòng chống ung thư bao tử

Để giúp bạn có sức khỏe tốt nhất và không bị bệnh ung thư bao tử bạn cần tham khảo các cách phòng chống sau đây:

–        Hạn chế ăn muối: Ăn mặn đó chính là nguyên nhân dẫn đến việc bạn vị ung thư bao tử. Chính vì thế bạn hạn chế ăn các loại thực phẩm như dưa muối, cá muối… Đồng thời khi chế biến các thức ăn hàng ngày bạn nên giảm thiểu muối có thể. Nên ăn nhạt để không ảnh hưởng đến sức khỏe, không có nguy cơ mắc bệnh về ung thư bao tử cũng như thận.

–        Không ăn các thức ăn được chế biến với nhiệt độ cao: Các thức phẩm được hun khói, nướng… rất ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Không những thế khi nướng quá tay rất có thể bị cháy vô cùng nguy hại. Bởi vậy để không bị ung thư bao tử bạn cần tránh xa thực phẩm này nhé!

–        Tuyệt đối không sử dụng các thức ăn nấm mốc: Một số loại thực phẩm rất dễ lên nấm mốc. Để không ảnh hưởng đến sức khỏe bạn cần sử dụng đúng vệ sinh an toàn thực phẩm. Bằng cách bạn cần kiểm tra thật kĩ trước khi lựa chọn để chế biến thức ăn nhé!

–        Không sử dụng các chất kích thích, thuốc lá: Rượu, bia hay thuốc lá đều ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư bao tử và các căn bệnh ung thư khác.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết và chính xác nhất về ung thư bao tử. Chúc các bạn có sức khỏe tốt và luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc nhé!

 

 

CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *