6 điều bất ngờ về ung thư ở nam giới

Ung thư tinh hoàn đang có xu hướng trẻ hóa, đặc biệt ở nam giới trong độ tuổi từ 15 – 39. Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo đàn ông nên tự kiểm tra tinh hoàn hằng tháng để phát hiện những dấu hiệu bất thường.


Hội đồng nghiên cứu Y học Nam Phi phát hiện đàn ông sẽ không ghé thăm bác sĩ trừ khi họ bị một bệnh mãn tính hoặc cảm thấy bệnh nặng.
Xu hướng này không chỉ phổ biến ở những người đàn ông Nam Phi mà còn trên toàn thế giới. Lý do đàn ông ít chú ý đến sức khỏe vì họ nghĩ đó là chuyện không đáng lo ngại hoặc viện cớ không có thời gian. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, suy nghĩ này thật sự nguy hiểm bởi thực tế việc thường xuyên kiểm tra sức khỏe giúp phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh tật, đặc biệt là các loại ung thư.
Nhiều nghiên cứu cho thấy các loại ung thư tấn công nam giới nhiều nhất gồm: ung thư tuyến tiền liệt, phổi, đại trực tràng, thực quản và ung thư bàng quang. Để giải mã những lầm tưởng xung quanh các bệnh này, trang Health 24 đã đưa ra những thông tin quan trọng sau:

Ung thư tuyến tiền liệt chỉ ảnh hưởng đến các chủng tộc nhất định. Theo Hiệp hội Ung thư Nam Phi (Cansa), ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến nhất ở đàn ông da đen và là bệnh ung thư phổ biến thứ hai ở nam giới da trắng. Hơn 4.300 người được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt mỗi năm với khoảng 2.000 người tử vong ở tất cả các nhóm chủng tộc. Nếu không chữa trị, các tế bào ung thư tuyến tiền liệt có thể thoát ra khỏi tuyến tiền liệt và xâm nhập các bộ phận khác của cơ thể, làm phát triển thêm các khối u.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *