Các dấu hiệu cảnh báo ung thư không nên coi thường


Khi cơ thể gặp bất cứ bệnh gì cũng đều có các dấu hiệu cảnh báo, tuy nhiên có nhiều bệnh nguy hiểm nhưng dấu hiệu cảnh báo lại khá bình thường khiến nhiều người chủ quan bỏ qua. Ung thư có nhiều loại, tuy vào mỗi loại mà sẽ có các biểu hiện khách nhau. Vì thế mà những dấu hiệu bạn đầu cũng còn tùy thuộc vào việc bệnh ở bộ phận nào cũng như độ lớn của khối u khác nhau. Tuy nhiên các dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư thường khá là chung chung và không thể hiện rõ. Bệnh ung thư có thể gây ra những phản ứng khác nhau với hệ miễn dịch để từ đó cơ thể biểu hiện các dấu hiệu và triệu chứng cuẩ bệnh ung thư. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp người bệnh ung thư không hề có biểu hiện gì mà chỉ bộc phát khi đã vào giai đoạn cuối của bệnh. Dưới đây chũng tôi xin giới thiệu một vài dấu hiệu thường thấy của bệnh ung thư để quý vị đề phòng phát hiên và điều trị kịp thời.

1. Khối u dưới da:

Nếu cơ thể có các khối u ở dưới da thì thường là dấu hiệu của ung thư vú. Các khôi su này xuất hiện cùng với nhiều cục cứng tại vùng nách hoặ vú, có ngứa hoặc phát bán, thường thay đổi hình dạng…

2. Ho kéo dài:

Đây lầ dấu hiệu thường thấy của bệnh ung thư phổi. Ngoài ra, người bị ung thư phổi còn có các triệu chứng khách như giảm cân đột ngột ngay giảm cảm giác thèm ăn… Nếu ở giai đoạn cuối của bệnh còn có thể xuất hiện ho ra máu và tình trạng thở nhanh.

3. Ngứa ngoài da:

Việc da bị nổi mẩn không phải lúc nào cũng là biểu hiện của các khối u. Tuy nhiên người bệnh có khối u ở tử cung thì có thể thấy ngứa ở bộ phận sinh dục hoặc nếu bị ung thư não thì có thể ngứa ở mũi.

4. Rối loạn chức năng đại tràng:

Khi bị ung thư ở đại tràng thì có thể xuất hiện các triệu chứng như niêm mạc tiết đầy mủ hoặc chất nhầy, máu có trong phân, hay đi vệ sinh không tự chủ.

5. Tiểu dắt.

Tiểu dắt là bệnh khá hay gặp tuy nhiên nó cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư thận. Khi bị tiểu dắt có thể kèm theo một vài triệu chứng như tiểu ra máu, đau ở thận, cao huyết áp và mệt mỏi mãn tính.

6. Giảm cân đột ngột:

Nếu bạn bị giảm cân đột ngột thì có thể là từ nguyên nhân bị ung thư dạ dày. Ngoài dấu hiệu là giảm cân đột ngột thì có thể kèm theo các triệu chứng như sợ thịt, thiếu máu, ăn nhanh no, khó tiêu…

7. Viêm họng kéo dài:

Viêm họng kéo dài có thể là do bị ở phần thanh quản. Ngoài ra bệnh này còn có một số triệu trứng khác như khó nuốt, cảm giác có cục u ở cổ hong, khó thở…

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *