Các nghiên cứu lý do người da đen bị ung thư tuyến tiền liệt nhiều hơn da trắng

Các nghiên cứu gần đây đã gợi ý nhiều giải thích về số ca tử vong vì ung thư tuyến tiền liệt không cân xứng giữa những người đàn ông da đen và trắng. Một số gợi ý c có từ nhóm nghiên cứu tại Đại học North Carolina Lineberger bao gồm những người đàn ông da đen có thể ít có khả năng được điều trị tích cực hơn do lo lắng về chi phí, những lo ngại lớn hơn về “thuốc” sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của họ như thế nào. Những lo ngại về thời gian hồi phục, và khuynh hướng chung để đánh giá thấp mức độ nghiêm trọng của bệnh ung thư của họ.

Kết quả hình ảnh cho ung thư tuyến tiền liệt

Những khẳng định chắc chắn không phải là không có giá trị; Các nhà khoa học khảo sát 1.171 nam giới để thu thập kết quả của họ. Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng những người đàn ông da đen có đến 74% cơ hội phát triển ung thư tuyến tiền liệt cao hơn, và chênh lệch không dừng ở đó. Ung thư tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến người đàn ông da đen ở một tỷ lệ cao hơn cả về tử vong và sự xuất hiện tổng thể. Nhưng điều thú vị là trong tất cả những lời giải thích có thể cho thấy nguy cơ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt gia tăng, thì không có đề cập đến một trong những yếu tố thúc đẩy nam giới Mỹ gốc Phi tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt: sự thiếu hụt vitamin D .

 

Thiếu vitamin D có liên quan đến nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến

Theo Harvard Prostate Knowledge, trường Harvard Medical School và Harvard Health Publications, giải thích, thiếu chất dinh dưỡng quan trọng này có thể gây ra nhiều hậu quả – và một trong số chúng là tăng nguy cơ phát triển ung thư tiền liệt tuyến. Theo tổ chức giải thích, “Những phát hiện mới cho thấy các khối u tuyến tiền liệt nói riêng có thể trở nên hung dữ khi mức độ vitamin D của một người quá thấp. Một báo cáo trên tạp chí Nghiên cứu Ung thư lâm sàng cho thấy mức độ vitamin D càng thấp thì càng có nhiều bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Các nhà nghiên cứu cho biết ở các nhóm người châu Âu và châu Phi, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mức vitamin D thấp trùng hợp với ung thư tiền liệt ngày càng gia tăng và mối liên hệ này thậm chí còn mạnh hơn ở những người đàn ông Mỹ gốc Phi Châu có mức vitamin D thấp. Nói cách khác, nam giới người Mỹ gốc Phi Châu dễ bị ung thư tuyến tiền liệt vì thiếu vitamin D.

Bằng chứng đã chỉ ra rằng vitamin D có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư tuyến tiền liệt và những phát hiện gần đây cho thấy điều ngược lại dường như cũng đúng.

Kết quả hình ảnh cho ung thư tuyến tiền liệt vitamin

Thiếu Vitamin D, ung thư và những gì bạn có thể làm

Những phát hiện tương tự về tỷ lệ tử vong của người Mỹ gốc Phi Châu từ các loại ung thư khác do thiếu vitamin D cũng đã được quan sát thấy. Theo báo cáo của Live Science , một nghiên cứu năm 2011 cho thấy thiếu vitamin D là một yếu tố gây tử vong vì ung thư ruột kết không cân đối đối với nam giới Mỹ gốc Phi.

Các ước tính trước đây đã gợi ý rằng khoảng 75% người da đen ở Hoa Kỳ bị thiếu vitamin D – và những người sống ở phía bắc Texas, Tennessee, North Carolina hoặc trung tâm California sẽ đặc biệt dễ bị thiếu hụt .

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *