Những dấu hiện đầu của ung thư vòm họng

Thông thường thì các bệnh ung thư rất khó có thể nhận biết khi mắc, chỉ có thể nhận ra khi bệnh đã phát triển, và thường mọi người chỉ biết sau khi ung thư đến giai đoạn phát triển, trong đó có cả ung thư vòm họng.

Khó nuốt

Khi ăn thì rất khó nuốt là dấu hiệu cơ bản nhất của ung thư vòm họng, Có thể có một khối u phát triển trong cổ họng của bạn. Và nếu bạn cảm thấy sự tăng trưởng của khối u trong cổ họng, khối u sẽ ngăn chặn thực phẩm đi qua cổ họng của bạn.

Bề mặt thanh quản thô ráp

Bạn cảm thấy như trong cổ họng mình có phần nào đó bị khô, Cảm giác khó chịu này là rất khó để bỏ qua. Nếu bạn đã bắt đầu phát triển bệnh ung thư vòm họng, bạn sẽ tiếp tục cảm thấy dấu hiệu này.

 

 

Thay đổi trong giọng nói

Có thể làm giọng nói thay đổi nếu khối u phát triển quanh dây thanh quản, Hãy tham khảo ý kiến  bác sĩ, ngay khi bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu của sự thay đổi trong âm thanh từ giọng của mình.

Ho kéo dài

Nếu thấy ho liên tục và giọng nói cũng thay đổi đi khá nhiều thì cần chú ý, Đây là một trong những dấu hiệu sớm của ung thư vòm họng. Và nếu bạn bỏ qua những triệu chứng này, bạn có nguy cơ phát triển ung thư.

 

 

Chảy máu cam

Chảy máu cam ở một bên mũi là dấu hiệu sớm của ung thư vòm họng thường xảy ra phổ biến,  Tuy nhiên, nhiều người thường có thói quen nuốt nước mũi và nhổ ra đường miệng nên có thể dẫn đến chẩn đoán nhầm.

Nổi hạch ở cổ

Vòm họng là bộ phận có cấu trúc theo từng mô nên khi có tế bào ung thư thì chúng sẽ nhanh chóng lây lan khắp vùng cổ. Khi các tế bào ung thư phát triển, nó sẽ dẫn đến các hạch cứng ở cổ dù không có cảm giác đau đớn.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *