Tìm hiểu về bệnh ung thư – căn bênh thế kỉ

Ung thư là gì?

Nói đến ung thư chắc chắn đa phần mọi người đều nghĩ đến cái kết không may mắn có thể xảy ra với người bệnh, điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi theo thống kê cho thấy những người bệnh ung thư chất lượng sống và thời gian sống của người bệnh không cao.

Khái niệm ung thư

Ung thư là bệnh lý ác tính được tìm thấy trong các tế bào của cơ thể, theo một sinh lý tự nhiên thì khi các tế bào già yếu chết đi thì sẽ có các tế bào mới được sinh ra thay thế tế bào cũ, tuy nhiên trong một số trường hợp các tế bào này sẽ phát triển một cách bất thường chúng sẽ không chết đi như các tế bào khác mà chúng phát triển nhân lên thành các khối u bướu.

Các khối u này có thể là lành tính hoặc ác tính, đối với những khối u lành tính chúng sẽ không xâm lấn vào các cơn quan khác, trong khi đó u ác tính sẽ phát triển và lây lan đến các hạch bạch huyết, các cơn quan khác trong cơ thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Nguyên nhân gây ra ung thư

Ung thư là bệnh lý nguy hiểm do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, trong đó có một số nguyên nhân mà chúng ta có thể hạn chế và khắc phục được nhưng cũng có những nguyên nhân khiến chúng ta không thể thay đổi. Cùng tìm hiểu đâu là nguyên nhân gây ung thư

Thuốc lá: Được biết là một trong số những nguyên nhân có tính sát thương rất cao, trong khói thuốc có chứa rất nhiều chất độc hại khác nhau gây ra nguy cơ mắc bệnh ung thư, ở Việt Nam tình trạng mắc bệnh do khói thuốc lá gây nên ngày càng cao và đáng báo động.

Chế độ dinh dưỡng không khoa học: Được hiểu là khẩu phần ăn có chứa quá nhiều các thực phẩm không tốt cho người bệnh, chứa nhiều chất béo, ít chất xơ sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư đại tràng, ung thư vú rất cao

nguyen-nhan-ung-thu

Nhịp sống hối hả khiến cho việc chuẩn bị một bữa cơm với đầy đủ những thực phẩm tốt cho sức khỏe trở nên khó khăn hơn, mọi người thường tranh thủ ăn những loại đồ ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn, thực phẩm đã được lên men… đây là nhóm thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng, chúng tôi tin chắc rằng tất cả mọi người đều biết đây là nhóm thực phẩm ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa thế nhưng họ vẫn thờ ơ và xem nhẹ sức khỏe.

Ô nhiễm môi trường: Xã hội càng phát triển thì đồng nghĩa với tình hình môi trường ngày càng đáng báo động, đặc biệt với một nước nông nghiệp như nước ta hiện nay tình trạng ô nhiễm hóa học bởi thuốc diệt cỏ hay các loại thuốc khác được dùng tràn lan đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng ung thư.

Trên đây là những nguyên nhân gây ung thư mà chúng ta có thể khăc phục được bằng cách phòng tránh, hạn chế cũng như loại bỏ chúng ta khỏi những thói quen sinh hoạt hằng này, đảm bảo an toàn trong lao động…

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: