Loading...

Ung thư dương vật và những điều cần biết

Dấu hiệu chứng tỏ bạn đã mắc ung thư dương vật

1/ Ung thư dương vật là gì?

Ung thư dương vật bắt nguồn từ sự phát triển bất thường của tế bào một cách không kiểm soát. Bệnh thường phát sinh trong rãnh, trên quy đầu hoặc trên quy đầu rồi nhanh chóng làm cho bao quy đầu không kéo lên được.

Ngoài việc hủy hoại sức khỏe, ung thư dương vật còn ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản, chất lượng đời sống tình dục, đe dọa hạnh phúc gia đình. Vì lý do này, việc phát hiện triệu chứng ung thư sớm có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong nỗ lực điều trị.

2/ Nguyên nhân gây ung thư dương vật?

Ung thư dương vật cũng như các loại bệnh ung thư khác không có nguyên nhân cụ thể, nhưng thường được phát hiện ở các bệnh nhân bị hẹp bao quy đầu, quan hệ tình dục không lành mạnh dẫn đến mắc các bệnh xã hội như sùi mào gà, nhiễm virus HPV, HIV,… đây là các bệnh có nguy cơ tiềm ẩn ung thư dương vật rất cao.

3/ Các dấu hiệu nhận biết ung thư dương vật:

Dấu hiệu ung thư dương vật khá đa dạng, vì thế người bệnh thường hay chủ quan không phòng ngừa. Ở giai đoạn sớm, những tổn thương ít nên rất khó phát hiện, chủ yếu mới xảy ra ở bao quy đầu. Vùng kín có sự thay đổi nhẹ như màu da, đau nhói ở dương vật, xuất hiện vết loét nhỏ. Sang giai đoạn muộn, dấu hiệu dễ dàng nhìn thấy bởi tế bào gây bệnh đã bắt đầu di chuyển sang các hạch, hạch bẹn to cứng, không đau và thường xuất hiện ở cả 2 bên. Lúc này vùng kín nam giới cảm thấy đau đớn vô cùng.

Việc điều trị ung thư dương vật sẽ tùy thuộc vào việc phát hiện sớm hay muộn. Nếu bệnh phát hiện sớm có thể được cắt rộng mà không ảnh hưởng tới dương vật. Trong trường hợp phát hiện trễ, bác sĩ sẽ lên phát đồ, có thể cắt bỏ dương vật, điều trị tia xa, điều trị hóa chất hoặc kết giữa xạ trị và hóa trị . Bệnh càng phát triển thì việc điều trị càng khó khăn, tốn kém, chưa kể ảnh hưởng đế việc duy trì khả năng sinh sản và quan hệ vợ chồng về sau này.

4/ Cách phòng bệnh ung thư dương vật:

Để phòng bệnh nam giới cần kiểm tra, vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày, nếu phát hiện dấu hiệu bất thường như trên thì nên đến các cơ sở y tế để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời. Nâng cao sức khỏe, thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao, không hút thuốc. Ngoài ra cũng cần tiêm ngừa vacxin phòng HPV, mang bao cao su khi quan hệ tình dục nhầm tránh nhiễm virus và các bệnh xã hội khác. Nên chung thủy một vợ, một chồng

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *