Ung thư gan bị phù chân

Ung thư gan bị phù chân. Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm và phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên để phát hiện ra căn bệnh này ở những giai đoạn ban đầu là không hề dễ dàng. Những dấu hiệu thường gặp như ung thư gan bị phù chân,… sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Ung thư gan bị phù chân như thế nào?

Ung thư gan là loại bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Gan của bạn bị tổn thương, không thể thực hiện các chức năng thông thường của nó nữa dẫn đến những hậu quả nguy hiểm đến sức khỏe.

Kết quả hình ảnh cho Ung thư gan bị phù chân

Dấu hiệu ung thư gan bị phù chân

Ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư gan người bệnh sẽ thấy một số biểu hiện như hay mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, phù nề chân. Tuy nhiên chúng ta thường ngộ nhận rằng đó chỉ là những biểu hiện của việc suy nhược cơ thể hay làm việc quá sức. Từ đó bệnh tiếp tục chuyển nặng khi phát hiện ở những giai đoạn cuối thì đã không kịp chữa trị nữa.

Việc tích tụ các chất lỏng tại chân gọi là phù nề chân do mạch máu trong cơ thể bị rò rỉ. Việc này làm tăng áp lực và giảm lượng huyết thanh có trong máu. Có hai dạng phù nề thường gặp là phù mềm và phù cứng. Phù mềm còn được gọi là phù dịch. Khi bị phù mềm người bệnh có thể ấn tay vào phần sưng thấy bị lõm xuống. Phù mềm có thể khiến cơ thể bệnh nhân tăng lên hơn 2kg. Phù cứng thông thường là liên quan đến tuyến giáp. Ban đầu người bệnh sẽ bị phù chân dần dần kéo theo phù toàn cơ thể.

Một số dấu hiệu khác khi bệnh diễn biến nặng như thay đổi nội tiết tố; nổi tính mạch tại một số vùng mũi, ức, sườn; xuất huyết tiêu hóa; trĩ nôi – ngoại;….

Kết quả hình ảnh cho Ung thư gan bị phù chân

Biện pháp cho ung thư gan bị phù chân

Một số lưu ý dành cho người bệnh ung thư gan bị phù chân:

  • Uống nước vừa đủ.
  • Tập các bài thể dục cho chân để lưu thông máu.
  • Kê cao chân khi ngủ.
  • Cắt giảm muối trong khẩu phần hàng ngày.
  • Không nên ngồi quá lâu hay đứng một chỗ.
  • Tránh xa đồ uống có cồn, chất kích thích.
  • Cẩn thận các loại thuốc gây tích nước trong cơ thể.
  • Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ. Điều trị kiên trì theo phác đồ của bác sĩ.
  • Lưu ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt tránh để gan nhiễm mỡ.

Những thông tin về bệnh ung thư gan bị phù chân trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc phòng ngừa và nhận biết những dấu hiệu của căn bệnh này. Hãy đảm bảo một lối sống lành mạnh và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phòng và chữa bệnh.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *