Ung thư thực quản có thể chữa lành?

Tại Việt Nam bệnh ung thư thực quản đang dần trở thành căn bệnh nguy hiểm đối với nhiều người. Bởi theo thống kê, những năm gần đây tỉ lệ người mắc bệnh ung thư thực quản đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở lứa tuổi từ 30 – 40. Vậy bệnh ung thư thực quản có chữa được không? Người mắc bệnh ung thư thực quản sống được bao lâu?

Có điều trị được ung thư thực quản?

Ung thư thực quản là biểu hiện khi các tế báo thực quản biến đổi ở tình trạng cơ thể  không thể kiểm soát nổi. Vấn đề quan tâm hàng đầu của bệnh nhân mắc ung thư thực quản là Bệnh ung thư thực quản có chữa được không?

 

 

Giai đoạn đầu của bệnh có biểu hiện gì?

Khi ung thư phát triển trong cơ thể thì sẽ 4 giai đoạn tất cả, ở giai đoạn đầu khi các tế bào thực quản bắt đầu thay đổi và gây ra những biểu hiện như Khó nuốt, nuốt vướng, nghẹn, đau tức phần xương ức (xương ở giữa ngực), mệt mỏi, chán ăn, suy nhược cơ thể ở mức độ vừa phải.

Những biểu hiện này thường không liên tục và ít khi xuất hiện nên người bệnh dễ đánh đồng với 1 số bệnh thông thường khác và bỏ qua.

Điều trị với những người mắc chứng ung thư ở giai đoạn đầu thường không quá khó hóa trị hoặc xạ trị kèm theo phẫu thuật cắt bỏ khối u.

Cắt bỏ khối u có chữa ung thư thực quản dứt điểm không?

Cắt bỏ khối u chỉ là 1 trong những phương pháp điều trị theo từng giai đoạn của bệnh.

Hiệu quả của cách này tùy vào từng giai đoạn của bệnh.

_Giai đoạn đầu tiên: Phẫu thuật cắt bỏ khối u cho bệnh nhân tỷ lệ thành công là 72%.

_Đến giai đoạn 2: Phẫu thuật cắt bỏ khối u cho bệnh nhân tỷ lệ thành công là 64%

_Giai đoạn thứ 3: Phẫu thuật cắt bỏ khối u cho bệnh nhân tỷ lệ thành công là 50%’

_Đến giai đoạn 4 thì việc điều trị khi cắt khối u tỷ lệ thành công là 38%

Ung thư thực quản sống được bao lâu?

_Giai đoạn đầu khi tế bào ung thư hình thành và chỉ phát triển trong thực quản, Ở giai đoạn này người bệnh có khả năng sống được trên 5 năm là 39% nếu được điều trị và chăm sóc hợp lý.

_Giai đoạn cuối khi tế bào ung thư đã phát tán ra khắp các cơ quan khác trong cơ thể thì lúc này không có thuốc nào để điều trị tận gốc được. Gia đoạn này tỉ lệ người bệnh sống được trên 5 năm là 4%.

Nếu ung thư đã phát triển đến tình trạng di căn, có thể lây lan tới những bộ phận khác thì đây chỉ là việc làm có ý nghĩa tạm thời và cũng sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của người bệnh.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *