Dùng từ trường tiêu diệt tế bào ung thư

Kỹ thuật sử dụng từ trường để tiêu diệt các tế bào ung thư có thể là một loại vũ khí đột phá mới trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư.

Mới đây, các nhà khoa học Hàn Quốc đã thử nghiệm thành công kỹ thuật sử dụng từ trường để tiêu diệt các tế bào ung thư ruột trên cơ thể cá sống trong môi trường thí nghiệm. Kỹ thuật này có thể mở ra những hy vọng mới trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư.

Đầu tiên, các nhà khoa học tạo ra các phân tử nano sắt tí hon và gắn chúng vào các kháng thể – protein được sản xuất bởi hệ miễn dịch của cơ thể khi phát hiện thấy những chất có hại. Những phân tử nano sắt sau đó theo các kháng thể tới vị trí của khối u.

Tế bào ung thư có thể bị tiêu diệt nhờ từ trường

Sau khi các phân tử sắt nano bám vào các tế bào ung thư, các nhà khoa học sẽ kích hoạt từ trường quanh khối u khiến các phân tử sắt tụ lại với nhau. Quá trình này khiến các tế bào ung thư cũng bị tụ lại với nhau và tự chết đi.

Kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy rằng hơn một nửa các tế bào ung thư ruột bị tiêu diệt sau khi từ trường được kích hoạt, trong khi, những tế bào không điều trị không bị ảnh hưởng. Thành công của các nhà khoa học Hàn Quốc có thể là tiền đề để phát triển một phương pháp mới hữu hiệu hơn chống lại căn bênh ung thư.

Hiện tại, các nhà khoa học dự định sẽ thử nghiệm kỹ thuật với nhiều loại ung thư khác nhau để xem nó có tác dụng tương tự hay không.

Minh Thiên (Theo Daily Mail)

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *