Vitamin A giúp giảm nguy cơ ung thư hắc tố

Những người thường xuyên uống vitamin A có tỷ lệ phát triển bệnh ung thư hắc tố thấp hơn 60% so với những người không có thói quen này.

Tỷ lệ phát triển ung thư thấp hơn 60%

Để đưa ra kết luận trên, nhóm nghiên cứu tại Hiệp hội chăm sóc sức khoẻ Kaiser Permanente (Mỹ) đã tiến hành khảo sát và theo dõi tình trạng sức khoẻ của 69.635 nam và nữ giới trong 6 năm, tuổi thọ trung bình của các thành viên là 62. Khi nghiên cứu kết thúc, 566 người trong số này đã mắc ung thư hắc tố.

Trong số 59.000 thành viên không có thói quen uống thuốc bổ chứa vitamin A, có 506 trường hợp mắc ung thư hắc tố. Trong khi đó, với 5.800 thành viên đang dùng vitamin A và thường xuyên sử dụng nó trong hơn 10 năm trở lại đây, số trường hợp mắc bệnh này chỉ là 28 trường hợp.

Như vậy, nhìn chung, những người thường xuyên uống vitamin A có tỷ lệ phát triển bệnh ung thư hắc tố thấp hơn 60% so với những người không có thói quen này.

Hiệu quả hơn với nữ giới

Thành viên nhóm nghiên cứu, TS Maryam Asgari, chuyên gia da liễu tại Kaiser Permanente cho biết, hiệu quả bảo vệ của vitamin A trong trường hợp này có xu hướng mạnh mẽ hơn đối với phụ nữ bởi nam giới là đối tượng dễ mắc phải các tổn thương về da hơn khi phơi nhiễm với tia UV.

Nghiên cứu mới đây trên động vật cho thấy, so với nam giới, cơ thể nữ giới chứa nhiều hơn các chất chống oxy hóa tự nhiên, có tác dụng bảo vệ da.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *