Sử dụng thiết bị di động vào quá trình điều trị bệnh ung thư phổi

 

Các nhà khoa học quốc tế mới đây đã công bố một thiết bị di động mới có thể giúp các bác sỹ theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi di căn, qua đó mở ra hy vọng kéo dài tuổi thọ của người bệnh.

Trong công trình nghiên cứu được công bố ngày 6/6 tại hội thảo hằng năm của Hiệp hội Ung thư lâm sàng Mỹ tổ chức ở Chicago, các nhà khoa học đến từ Pháp đã giới thiệu thiết bị di động Moovcare nhằm tạo thuận lợi hơn cho việc liên lạc giữa bác sỹ và bệnh nhân dù ở khoảng cách xa.

Để đánh giá hiệu quả của thiết bị này, các nhà nghiên cứu đã lựa chọn ngẫu nhiên 133 bệnh nhân và chia thành hai nhóm, trong đó một nhóm được thử nghiệm Moovcare và một nhóm nhận được sự chăm sóc y tế tiêu chuẩn sau khi được hóa trị, xạ trị và phẫu thuật.

Những bệnh nhân sử dụng Moovcare được thăm khám y tế tương tự nhóm còn lại, tức là bác sỹ đến khám và chụp cộng hưởng từ (CT) mỗi 3 đến 6 tháng nhưng lại sử dụng Moovcare để hàng tuần có thể đánh giá các triệu chứng của bệnh nhân.

Nếu thiết bị này phát hiện một số thay đổi đặc biệt từ bất cứ triệu chứng nào, các bác sĩ ngay sau đó nhận được báo động và điều chỉnh phương thức điều trị thích hợp.

Một năm sau khi nghiên cứu được tiến hành, 75% bệnh nhân sử dụng Moovcare vẫn còn sống, so với tỷ lệ 49% ở nhóm còn lại.

Tỷ lệ tái phát ở hai nhóm dao động khoảng 50%, song 74% những người sử dụng Moovcare có sức khỏe tốt hơn để tiếp nhận các điều trị tiếp theo sau khi tái phát.

Trong khi đó, chỉ 1/3 số bệnh nhân ở nhóm còn lại có thể trạng còn tốt để tiếp tục được chữa trị.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *