Cách massage ngực phòng chống ung thư vú CỰC KỲ hiệu quả

Vòng một căng tròn là niềm ao ước của nhiều chị em phụ nữ. Nhưng đối với những người đang mang trong mình căn bệnh ung thư vú thì đối với họ – niềm ao ước chỉ là có một đôi nhũ hoa mạnh khỏe.

Hiện nay, cứ 8 người phụ nữ thì lại có 1 người có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú chưa kể đàn ông cũng mắc căn bệnh này. Các nhà nghiên cứu tại Mỹ đã khuyên rằng: xoa bóp ngực thường xuyên sẽ góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh. Vì thế, để phòng ngừa bệnh và phát hiện sớm, các chị em phụ nữ nên dành ít nhất hai lần một tuần mát xa vòng ngực của mình.

Cách phòng ngừa ung thư vú bằng cách massage ngực bao gồm các bước như sau:

Bước 1:

Bạn đứng trước gương để có thể nhìn thấy toàn bộ ngực của mình. Sau đó, dùng tay vuốt nhẹ dọc theo nách tới vòng ngoài của ngực. Di chuyển vuốt lên trên vùng cổ. Thực hiện động tác này từ 2-3 lần.

Bước 2:

Từ vòng ngoài của ngực, xoa bóp thật nhẹ nhàng theo hình tròn, nâng và nhấn vào vùng ngực. Động tác này sẽ giúp bạn xác định được những vị trí thường xuất hiện u, hạch bất thường trong ngực.

Bước 3:

Dùng hai bàn tay vỗ vào vòng ngoài của ngực. Sử dụng lực thật nhẹ nhàng. Thực hiện từ 2- 3 lần.

Bước 4:

Vẫn là động tác xoa bóp, nhưng lần này bạn nắm hờ hai bàn tay lại. Đặt hai bàn tay lên hai bầu ngực, xoa và chuyển động tròn đều các ngón tay với một lực thật nhẹ. Đi từ ngoài vào trong.

Nhẹ nhàng xoa bóp với cách massage này xung quanh vùng ngực săn chắc sẽ tác động làm tăng lượng bạch huyết và lưu lượng máu di chuyển tới vú, góp phần phòng ngừa bệnh hiệu quả. Vì vậy, chúng ta hãy trở thành những người phụ nữ khôn ngoan, biết yêu bản thân, bảo vệ và nâng niu cho cơ thể mình mỗi ngày.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *