Trà Bồ Công Anh: 5 lý do bạn nên uống trà bồ công anh ngay hôm nay

Trà bồ công anh là loại trà được làm từ rễ hay lá của cây bồ công anh. Trước giờ chúng ta cứ nghĩ bồ công anh là loài hoa khi già sẽ tạo nên những nhuỵ hoa trắng như bông gòn. Một làn gió mạnh là những nhuỵ hoa này bay đi khắp nơi rất đẹp. Thế nhưng ít ai lại biết được rằng cây bồ công anh có nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Đặc biệt là rễ và lá của loại cây này có thể pha được thành trà. Uống không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khoẻ.

Theo Danh Trà thì trà bồ công anh có khả năng detox giải độc, giảm cân, trị mụn, trị bênh tiểu đường và thậm chí là ngừa ung thư nữa. Thế nên nếu bạn mong muốn ngừa hoặc trị các triệu chứng kể trên. Thì trà bồ công anh có thể nói là một sự lựa chọn tối ưu.

Detox giải độc

Nếu bạn hay mua trà detox thì nguyên liệu bạn thường hay thấy trong bảng thành phần sẽ là bồ công anh. Lý do tại sao ư? Vì cả lá hoặc rễ bồ công anh đều tốt cho gan. Mà gan cùng với thận là 2 bộ phận cực kỳ quan trọng trong cơ thể chúng ta. Gan giúp chúng ta loại bỏ những thành phần gây gại có từ thức ăn.

Không chỉ tốt cho gan. Trà bồ công anh còn có thể giúp gan ngừa một số bệnh về gan. Chẳng hạn như viêm gan A.

Giảm cân

Các chị em phụ nữ chắc chắn sẽ thích tác dụng này của bồ công anh. Vì lá bồ công anh có đến 2 tác động lên việc giảm cân. Thứ nhất là bồ công anh có khả năng tăng cường quá trình trao đổi chất. Còn thứ hai là việc loài cây này có thể thải bớt nước thừa trong cơ thể. Qua đó giúp cân nặng của bạn nhẹ hơn.

XEM THÊM: 5 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP BẠN SỐNG LÂU HƠN

Trị mụn

Một trong những nguyên nhân gây mụn đó là do cơ thể bạn bị thiếu thành phần glutathione. Đây là thành phần mà cơ thể tự sản sinh để chống oxy hoá và thải độc. Tuy nhiên, một số người lại sản sinh không đủ thành phần này. Dẫn đến việc là cơ thể không được thanh lọc đủ và mụn hình thành. Việc uống trà bồ công anh sẽ làm tăng glutathione trong cơ thể. Qua đó giúp cơ thể bạn tăng sức đề kháng với mụn.

Trị bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu trên chuột thí nghiệm ở Nga cho thấy chiết xuất bồ công anh giúp điều hoà đường huyết. Qua đó làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Ngừa ung thư

Một nghiên cứu từ Canada cho thấy chiết xuất từ rễ cây bồ công anh có thể giúp hạn chế sự chết rụng tế bào ở những bệnh nhân bị mắc ung thư tuyến tuỵ. Một loại bệnh có tỷ lệ tử vong gần như là 100%.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: