Loading...

Uống trà sữa nhiều có thể bị ung thư?

Trà sữa hiện đang gây cơn sốt trong giới trẻ. Thích uống trà sữa không có gì xấu cả. Tuy nhiên, không phải tiệm trà sữa nào cũng dùng nguồn nguyên liệu làm trà sữa thật sự có chất lượng. Và chính những nguyên liệu kém chất lượng này. Lại là nguyên nhân có thể dẫn đến ung thư.

Đầu tiên, chúng ta cần phải nhắc đến trà – nguyên liệu chính làm nên trà sữa. Vốn dĩ là thức uống pha chế, thế nên nhiều tiệm trà sữa dùng nguồn trà không thật sự chất lượng. Vì họ tin rằng trà không cần thật sự phải tốt. Chỉ cần có chút hương vị trà kết hợp với nhiều loại hương vị hoá học là đủ tạo nên ly trà sữa tạm gọi là thơm ngon. Trà kém chất lượng tất nhiên sẽ có nguy cơ rất lớn là dùng phân bón kích thích để có năng suất cao. Chưa kể là có thể có dư lượng thuốc trừ sâu hay diệt cỏ còn sót lại.

Theo Danh Trà, nguyên liệu làm trà sữa như trà có chất lượng cần được trồng theo mô hình trà sạch VietGAP. Không sử dụng thuốc trừ sâu hay bón phân hoá học. Đồng thời nhà máy chế biến phải đạt chuẩn Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm. Tốt chất là trà nên được chế biến theo cách thủ công. Chẳng hạn như hái và chế biến bằng tay để đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, không phải trà để làm nguyên liệu làm trà sữa cũng đạt được tiêu chuẩn như vậy. Vì để giảm giá thành rẻ thì chất lượng quá trình trồng lẫn chế biến phải giảm đi nhiều.

XEM THÊM: UỐNG TRÀ THÁI NGUYÊN CÓ NGỪA ĐƯỢC UNG THƯ?

Có một thời gian có tin đồn là hạt trân châu có thành phần gây ung thư. Tuy nhiên, tin đồn này dựa trên một nghiên cứu đã rất cũ từ hàng thập kỷ trước. Để xoá bỏ tin đồn thì chính phủ Đài Loan đã công bố nghiên cứu chi tiết riêng của họ. Và kết luận cuối cùng họ đưa ra đã bác bỏ hoàn toàn tin đồn này. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là hạt trân châu làm từ nguyên liệu tốt. Nếu chịu khó đọc báo thì bạn sẽ dễ dàng nhận thấy là rất nhiều cơ sở làm hạt trân châu chất lượng kém đã bị phanh phui. Và chỉ có trời mới biết được họ dùng những loại chất hoá học nào trong hạt trân châu ở những cơ sở này.

Ngoài ra thì trong trà sữa có rất nhiều đường. Đường đến từ chính những nguyên liệu như syrup hay đường tinh luyện để tạo nên hương vị thơm ngon của trà sữa. Chưa kể là chất béo đến trừ sữa. Một lý trà sữa thôi có thể có đến 500 calories. Tức là tương đương với 2 tô phở hợp lại.

Trà sữa là loại thức uống hấp dẫn với nhiều người. Nếu bạn thích uống trà sữa thì không cần phải quá lo lắng. Điều lưu ý là nên hạn chế uống trà sữa thường xuyên. Đồng thời chọn lựa những tiệm trà có thương hiệu một chút.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: