Tại sao đau dạ dày không nên ăn chuối tiêu?

Chế độ ăn uống là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng tới những người bị đau dạ dày. Đối với những người không may mắn mắc phải căn bệnh này, không phải loại quả nào cũng tốt đối với họ. Đặc biệt là chuối tiêu. Vậy tại sao đau dạ dày không nên ăn chuối tiêu. Hãy cùng đi tìm lời giải đáp qua một số thông tin dưới đây nhé!

Chuối tiêu có tác dụng gì cho sức khoẻ của chúng ta?

Chuối tiêu không những là loại quả có tác dụng tốt đối với hệ miễn dịch. Mà loại quả này còn có công dụng là giảm cân một cách an toàn, trị loét dạ dày, làm đẹp da… và nhiều những hiệu quả khác. Và dưới đây là một số công dụng chính của chuối tiêu mà không phải ai cũng biết:

tại sao đau dạ dày không nên ăn chuối

tại sao đau dạ dày không nên ăn chuối

  • Chuối tiêu có tác dụng là giảm béo. Vì trong chuối tiêu có hàm lượng chất tinh bột khá cao. Vì vậy, khi ăn vào, chúng ta thường cảm thấy no nhanh hơn. Lượng tinh bột này khi vào cơ thể cũng được chuyển hoá thành đường, nên năng lượng dư không bị tích tụ lại.
  • Làm giảm huyết áp, mỗi ngày, bạn chỉ cần ăn 2 quả chuối tiêu, chỉ số huyết áp của bạn sẽ được giảm đi tới 10%.
  • Tốt cho những ai bị bệnh thiếu máu. Bởi trong chuối tiêu có chứa chất sắt, chất này sẽ tạo ra máu. Vì vậy, ăn nhiều chuối tiêu sẽ đem tới hiệu quả là phòng ngừa, cải thiện tình trạng thiếu máu, nhất là đối với trẻ nhỏ.
  • Giảm căng thẳng, stress, vì trong chuối tiêu có giàu chất kali, chất này là một khoáng chất có hiệu quả ngăn chặn ợ nóng. Đồng thời, vận chuyển oxy lên não, cân bằng lượng nước trong cơ thể.

Nhưng với nhiều lợi ích như vậy, tại sao đau dạ dày không nên ăn chuối tiêu?

Lý giải tại sao đau dạ dày không nên ăn chuối tiêu

Trong chuối tiêu thực chất có chứa hàm lượng pectin rất cao. Chất này có hiệu quả là giúp cho đường tiêu hoá cân bằng, ổn định. Vì vậy, những người đang khoẻ mạnh ăn chuối tiêu sau mỗi bữa ăn sẽ có hiệu quả là nâng cao tính năng của hệ tiêu hoá.

vì sao người đau dạ dày không nên ăn chuối

vì sao người đau dạ dày không nên ăn chuối

Nhưng đối với những người bị đau dạ dày, họ không nên ăn chuối tiêu. Đặc biệt là những khi bụng đang trống rỗng, hay khi họ cảm thấy đói. Bởi lúc này, lượng chất pectin sẽ có thể phản ứng tới các axit ở dạ dày. Khiến cho người bệnh có cảm giác cồn cào, khó chịu, đau xót. Vì vậy, nếu như người bệnh muốn ăn chuối tiêu, họ nên ăn sau khi đã ăn bữa chính khoảng 30 phút.

Xem thêm: Thuốc trào ngược dạ dày 

Đối với những người có niềm đam mê với chuối tiêu mà bị đau dạ dày. Bạn nên thay đổi việc ăn chuối tiêu bằng các loại chuối khác như chuối tây, chuối ngự. Vì hàm lượng chất pectin có trong hai loại quả này ở mức ổn định, phù hợp và an toàn cho những người bị đau dạ dày.

Xem thêm: viêm loét dạ dày tá tràng là gì

Như vậy, chắc hẳn với những thông tin ở trên, bạn đã biết lý do tại sao đau dạ dày không nên ăn chuối tiêu rồi đúng không? Hãy tự biết cách bảo vệ chính bản thân mình để không bao giờ khiến cho sức khoẻ bị ảnh hưởng nhé!

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: