Chữ ký số token là gì ? Có bao nhiêu loại token ?

Chữ ký số token là gì ? – Hiện nay với xu hướng thế hội nhập kinh tế quốc tế bắt buộc việc tinh giản giai đoạn hành chính trong môi trường số (internet online trực tuyến) được chú trọng trong đó có Thuế điện tử, chính phủ điện tử, y tế điện tử, hải quan điện tử… 1 thiết bị tương đối rất cần thiết đó là thiết bị usb token chữ ký số điện tử . Vậy Usb token chữ ký số là gì? với đặc điểm gì ? Với chức năng ra sao? Bài viết dưới đây Cksvina sẽ làm cho rõ những vấn đề trên.

                     Nguồn: CKSVINA

Chữ ký số token là gì ? Có bao nhiêu loại token ?

Usb token chữ ký số là gì ? Chữ ký số token là một phần của chữ ký số nó là thiết bị phần cứng với hình dạng giống như một usb thẻ nhớ là nơi chứa mã khóa công khai và bí mật, Usb token là phần cứng nó chỉ được dùng ký điện tử lúc nó được khởi tạo trên hệ thống của những nhà cung cấp chữ ký số .

Xem thêm: => Chữ ký số là gì ?

Chức năng của usb token chữ ký số điện tử

– Kết nối cổng usb của sản phẩm công nghệ máy tính để vào các cổng thông tin điện tử để triển khai những nhiệm vụ khác nhau: như nộp tờ khai, nhận tờ khai, khai bảo hiểm, y tế, chính phủ điện tử, khai thuế TNCN…

– sở hữu tốc độ xử lý tốc độ cao lên đến 32 bit

– có thể sử dụng được cho các cá nhân, công ty và những doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thuế, ký hài hòa đồng thương mại

– Được tạo ra mã khóa công khai và không công khai phải tính bảo mật cực cao ngăn ngừa khả năng sao chép và chống bẻ khóa ( chưa với trường hợp nào bẻ khóa thành công)

+ Khóa công khai là mã khóa công khai đối xứng nhằm để biểu thị thông tin của cá nhân, doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp ra bên ngoài.
Token chữ ký số có những đặc điểm gì

+ Token chữ ký số là phần cứng được tạo bởi các mã khóa công khai và bảo mật: bảo mật đối xứng và không đối xứng bắt buộc.

+ Tính duy nhất : Mỗi token đều với một dãy số series duy nhất gồm 8 hoặc 10 ký tự và thay đổi liên tục trong khoản thời gian nhất định và chỉ được sử dụng trong một số thao tác nhất định.

+ Mã công khai (Public Key) : Là mã sử dụng để thể hiện các thông tin cơ bản của cá nhân, đơn vị và tổ chức ra ngoài

+ Mã bảo mật (Private Key) : Là mã khóa bảo mật giảm thiểu tình trạng bị lộ thông tin hoặc bị bẻ khóa

 

Có tất cả bao nhiêu loại token chữ ký số

Hiện nay sở hữu 10 công ty cung cấp và khởi tạo con dấu điện tử được bộ thông tin và truyền thông cấp phép hoạt động cần sẽ sở hữu 10 mẫu token chữ ký số như : Token viettel, Vnpt, Chữ ký số Bkavca, Chữ ký số Vinaca (smartsign), Chữ ký số Fpt, Efyca, New-ca, ca 2, Chữ ký số Bkavca và Trust-ca
Những điều cần biết về token chữ ký số

– Mất mã pin token (mật khẩu) con dấu điện tử thì buộc phải làm sao ?Khi mua chứng thư số về thì mã pin chữ ký điện tử mặc định là: 12345678 Anh/Chị đã đổi mã pin token nhưng mất, giờ muốn lấy lại thì Anh/Chị liên hệ có nhà cung cấp chữ ký số cho Anh/Chị để được reset mã pin lại.

– Mất token con dấu điện tử thì buộc phải khiến sao ? khi Anh/Chị mất token chữ ký điện tử để cấp lại Anh/Chị liên hệ bên mình để cấp lại token mới nha : Phí cấp mới là 550.000/1 token.

– Mất ruột token chữ ký điện tử ? khách hàng địa chỉ bên phân phối dịch vụ để được khởi tạo lại

– Token chữ ký số được dùng bao nhiêu tổ chức ? Vì chứng thư số sở hữu tính duy nhất nên đề nghị mỗi công ty chỉ được dùng 1 token chứng thư số.

Xem thêm: Tin nội bộ

Trên là bài : Usb token chữ ký số là gì ? Của CKSVINA mọi yếu tố cần giải đáp vui lòng LH: 0969588696 để được hỗ trợ

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: