Top 3 thức ăn tốt cho bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Với những người đã và đang bị chứng bệnh dạ dày trào ngược thực quản quấy rầy thì họ biết rằng ăn uống có tầm quan trọng ra sao với bản thân mình. Chỉ dùng thuốc thôi chưa đủ, các bạn cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng, vận động và nghỉ ngơi một cách khoa học và hợp lý. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những loại thức ăn tốt cho bệnh trào ngược dạ dày. Chỉ cần áp dụng đúng những loại thực phẩm này sẽ giúp các bạn trị khỏi bệnh nhanh chóng. Vậy các bạn còn chờ đợi gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay ở phần nội dung bài viết bên dưới.

Thức ăn tốt cho bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Điểm khác biệt giữa thực phẩm tốt cho người bị trào ngược dạ dày với những thực phẩm khác là đồ ăn dùng cho người bị trào ngược thì là những thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa, dễ nhai, dễ nuốt và quan trọng là không gây kích ứng tới dạ dày và niêm mạc ở thực quản. Với những tiêu chuẩn như vậy, chúng tôi đưa ra một danh sách các món ăn dành riêng cho người bị trào ngược. Đây đều là những thực phẩm có thể sử dụng hàng ngày trong mỗi bữa ăn và khẩu phần dinh dưỡng.

Tham khảo bài viết: CÁCH CHỮA TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY TẠI NHÀ

Bánh mỳ

Ở vị trí đầu tiên trong danh sách top các thức ăn tốt cho bệnh trào ngược dạ dày, chúng ta có đó là bánh mỳ. Bánh mỳ là một dạng thực phẩm khô có tác dụng trung hòa dịch vị dạ dày, thẩm thấu và tiêu hóa cùng thức ăn tống đẩy ra bên ngoài dạ dày. Với công dụng này, bánh mỳ sẽ giúp người bệnh mau chóng thoát khỏi các cơn đau bụng do trào ngược gây nên. Khi thấy đau bụng, các bạn nên dùng một chiếc bánh mỳ khô, cơn đau sẽ giảm nhanh chóng. Bánh mỳ có thể ăn kèm với sữa, trứng và các thực phẩm khác dùng cho tất cả các bữa trong ngày. Vậy nên, có thể ăn bánh mỳ hàng ngày mà không lo ngán.

thức ăn tốt cho bệnh trào ngược dạ dày thực quản

thức ăn tốt cho bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Bột yến mạch

Tương tự như bánh mỳ, bột yến mạch có thành phần trung hòa dịch vị axit cùng với đó là khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Sở dĩ, bột yến mạch có khả năng như vậy là do trong dinh dưỡng của yến mạch có chất chống oxi hóa. Khả năng đặc biệt này của bột yến mạch trước khi được áp dụng vào trong điều trị dạ dày thì được biết tới là thuốc dùng để làm đẹp da cho các chị em phụ nữ. Bột yến mạch có thể sử dụng làm cháo hoặc súp, dùng vào bữa sáng. Mỗi buổi sáng trước khi thức giấc, các bạn nên dùng một bát cháo yến mạch cùng với sữa, giúp điều trị bệnh mà vẫn đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Sữa

Không phải vô cớ mà sữa được chúng tôi nhắc tới nhiều ở phần nội dung kiến thức trên. Bởi đây cũng là thức ăn tốt cho bệnh trào ngược dạ dày. Sữa tươi hay sữa chua đều có chứa rất nhiều lợi khuẩn có ích cho bao tử. Chúng sẽ giúp cân bằng môi trường vi sinh trong dạ dày, hạn chế sự phát triển của hại khuẩn gây bệnh. Đây là điều bổ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh trào ngược và các chứng bệnh dạ dày khác.

sữa chua thức ăn tốt cho bệnh trào ngược dạ dày

sữa chua thức ăn tốt cho bệnh trào ngược dạ dày

Không chỉ vậy, sữa cũng rất dễ sử dụng. Hàng ngày, các bạn có thể uống từ 1-2 ly sữa tươi hoặc ăn từ 2-3 cốc sữa chua, giúp kích thích tiêu hóa, bổ sung dưỡng chất thiết yếu. Sữa có thể kết hợp với bánh mỳ hoặc những thực phẩm khác. Tuy nhiên không nên uống sữa lúc đói bụng bởi sữa gây nên tác dụng ngược. Không làm bệnh nhanh khỏi mà còn gây nên triệu chứng đau bụng. Đây là điều mà các bạn cần chú ý.

Tham khảo: BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Trên đây là nội dung kiến thức xoay quanh vấn đề thức ăn tốt cho bệnh trào ngược dạ dày. Sữa, bánh mỳ, bột yến mạch là những thực phẩm tốt cho dạ dày. Chúng đều dễ ăn và có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nên. Bổ sung hàng ngày những dưỡng chất này sẽ bổ trợ tốt cho quá trình chữa trị bệnh trào ngược và các bệnh lý đường ruột nói chung.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: