Tìm hiểu về tình trạng đau lưng ở trẻ em

Nguyên nhân đau lưng ở trẻ em và cách khắc phục

Đau lưng là tình trạng phổ biến và bất cứ ai cũng có thể mắc phải, kể cả người lớn và trẻ nhỏ. Nhiều người cho rằng dau lưng chỉ gặp ở người lớn còn trẻ em sẽ không thể mắc căn bệnh này. Tuy nhiên, tình trạng đau lưng ở trẻ em dù ít nhưng không phải là không có, thực tế hiện nay có nhiều trẻ em đã mắc phải do nhiều nguyên nhân. Để hiểu rõ hơn hãy tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé.

Thông thường bệnh đau lưng ở người lớn xảy ra do nhiều nguyên nhân như biểu hiện của một số bệnh lý, do ngồi sai tư thế, làm việc quá sức… từ đó làm cơ, xương của bạn bị tổn thương dẫn đến tình trạng đau lưng. Còn đối với trẻ nhỏ thì sao? Với đau lưng ở trẻ em không xảy ra quá nhiều và quá phổ biến như người lớn, trường hợp trẻ bị đau lưng thường ít. Chính vì vậy nếu như trẻ nhà bạn bị đau lưng quá lâu và kéo dài thì bạn cần xem xét và đưa trẻ đi khám để hiểu rõ được tình trạng.

Nguyên nhân dẫn đến đau lưng ở trẻ em

Khi người lớn bị đau lưng có nhiều nguyên nhân và rất có thể bạn đang gặp phải một số vấn đề về bệnh tật. Còn đối với trẻ nhỏ thì khi bị đau lưng cũng có nhiều nguyên nhân khác nhau. Chúng ta có thể kể đến một số nguyên nhân sau đây.

đau lưng ở trẻ em

Đau lưng ở trẻ em có nhiều nguyên nhân

Nguyên nhân đầu tiên phải kể dẫn đến tình trạng đau lưng ở trẻ em đó chính là do các bé luyện tập thể dục, thể thao nhưng sai cách, sai tư thế và tập quá mức. Khi tập thể thao nếu đúng cách sẽ làm cơ thể khỏe mạnh hơn nhưng nếu sai các tư thế hay tập quá mức sẽ rất dễ làm lưng của bé bị đau và bị tổn thương. Trường hợp này người ta hay gọi là bị trặc lưng.

Nguyên nhân tiếp theo dẫn đến tình trạng đau lưng ở trẻ em có thể do trẻ bị dị tật bẩm sinh ở cột sống. Khi trẻ bị dị tật này có thể bị lệch cột sống và dẫn đến đau lưng.

Ở những trẻ em đang trong độ tuổi phát triển có thể dẫn đến tình trạng bị thoái hóa xương sụn. Vì mắc phải căn bệnh này nên trẻ em sẽ bị đau lưng, nguyên nhân do nhóm trẻ em này có hoạt động thể lực rất mạnh.

Ví dụ như đeo balo quá nặng

Đeo balo nặng cũng chính là một trong những nguyên nhân làm đau lưng ở trẻ em. Khi đeo balo quá nặng trong thời gian dài làm cho lưng của trẻ phải chịu sức ép lớn, xương bị ảnh hưởng và đau, thậm chí nó còn kìm hãm sự phát triển chiều cao.

Nhiều trẻ em có chế độ ăn uống không hợp lý cũng dẫn đến bị đau lưng. Trẻ em không ăn nhiều thức ăn chứa canxi mà có thiên hướng ăn các loại thức ăn dầu mỡ nên dẫn đến tình trạng loãng xương, xương không chắc khỏe và đau lưng.

Có một số trẻ em bị đau lưng, kèm với đó là các biểu hiện bị sốt, bang quang và đường ruột có vấn đề thì các bậc cha mẹ không nên lờ là, cần đưa trẻ đi khám ngay. Rất có thể con bạn đang gặp vấn đề bệnh lý nào đấy.

Giải pháp khắc phục đau lưng ở trẻ em

Nếu như trẻ nhà bạn chẳng may bị đau lưng thì bạn cần biết cách để khắc phục và giảm đau cũng như điều trị hiệu quả, nhanh chóng cho trẻ trở lại khỏe mạnh.

Trước hết cho trẻ tập thể dục và thể thao nhưng nên lựa chọn những môn phù hợp với sức. Đặc biệt trẻ cần tập đúng bài, đúng tư thế để không ảnh hưởng đến vùng lưng của mình.

Ngồi học đúng tư thế là một trong những cách khắc phục bệnh đau lưng ở trẻ

Khi đi học hay ngồi trẻ em nên ngồi đúng thư tế để cột sống không bị vẹo, lệch, cùng với đó không nên để trẻ mang cặp sách qua nặng nhé các bạn.

Trong các bữa ăn hàng ngày bạn nên lên thực đơn và cho trẻ ăn nhiều món ăn chứa canxi, rau xanh, hoa quả. Hạn chế cho trẻ ăn nhiều đồ ăn dầu mỡ, xúc xích rán… các chất dầu mỡ chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến trẻ bị đau lưng.

Nên cho trẻ ăn thức ăn nhiều canxi

Đau lưng ở trẻ em có nhiều nguyên nhân khác nhau, cha mẹ từ đó biết cách chăm sóc và khắc phục tình trạng đau lưng cho con mình. Nếu như trẻ bị đau lưng kéo dài không khỏi thì nên đi khám để điều trị kịp thời.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *