Xài sản phẩm nở ngực coi chừng ung thư

Đừng hy vọng có loại thần dược nào sẽ biến bộ ngực chị em từ phẳng lì trở nên căng tròn chỉ sau 2-3 tháng. Ngược lại, người cả tin có nguy cơ rước bệnh vào thân.

Gần đây trên báo chí cũng như các đài truyền hình dậy lên làn sóng quảng cáo nhiều sản phẩm giúp tăng kích thước vòng một nhanh chóng. Các sản phẩm này núp bóng dưới dạng thực phẩm chức năng, kem bôi da, bánh kẹo giúp nở ngực… Đa số quảng cáo hàng được bào chế từ những thảo dược thiên nhiên và không gây tác dụng phụ.

Theo tây y, cơ thể người phụ nữ chịu tác động của nội tiết tố. Từ sau tuổi dậy thì, nội tiết tố estrogen sẽ giúp cơ thể nữ phát triển. Càng lớn tuổi, lượng estrogen càng giảm dẫn đến các biến đổi sinh lý, ngực chảy xệ không còn săn chắc như lúc trẻ. Vì vậy “liệu pháp hoóc môn thay thế” thường được áp dụng. Tuy nhiên khi dùng liệu pháp này không thể tránh khỏi những tác dụng phụ đi kèm.

Theo kết quả thống kê ở những phụ nữ sử dụng liệu pháp này, có sự gia tăng tỷ lệ gây tắc tĩnh mạch huyết khối và bệnh mạch vành sau 1 năm sử dụng, đột quỵ sau 3 năm sử dụng, bệnh lý túi mật và ung thư vú sau 5 năm sử dụng. Khoảng 50% đi kèm chứng loãng xương.

Các sản phẩm nở ngực quảng cáo mời gọi khiến nhiều phụ nữ lóa mắt như: nâng số đo vòng một thêm 1,5-3 cm sau 6 tháng dùng sản phẩm, công thức đặc biệt đi thẳng vào khu vực cần làm to…

Theo dược sĩ Lê Kim Phụng, dù dùng nội tiết tố hay thảo dược thiên nhiên, người sử dụng cũng cần phải lựa chọn cho cẩn thận và không thể tin vào những lời quảng cáo. Bản thân người dùng phải hiểu rõ cơ chế tác dụng của thuốc.

Ngoài ra, các hãng dược phẩm sử dụng phương pháp chiết xuất và chế biến khác nhau, hàm lượng hoạt chất khác nhau nên sẽ ảnh hưởng trên cơ địa của từng người khác nhau. Có người cùng dùng liều giống nhau nhưng cơ địa lại bị phản ứng thuốc (do nhạy cảm với thảo dược). Các biểu hiện thường gặp của phản ứng thuốc là: đau bụng, tiêu chảy, trong giai đoạn hành kinh có thể gây chảy máu âm đạo, xơ tử cung…

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *