3 công thức trà gừng giúp bạn giảm cân nhanh

Gừng là một nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn Việt Nam. Từ các món rau cho đến món nướng, gừng được sử dụng theo nhiều cách. Gừng không chỉ là giúp khử mùi và làm tăng thêm hương vị thơm ngon của món ăn. Mà loại gia vị này còn có khả năng kích thích tiêu hóa và ức chế cơn đói.

Vì khả năng ngăn chặn cảm giác thèm ăn, gừng được cho là giúp thúc đẩy giảm cân. Tài liệu y khoa chỉ ra rằng gừng thường có thể được sử dụng cùng với các loại thảo mộc khác để giúp giảm cân.

Theo Danh Trà, thì trà gừng là một trong những loại trà giảm cân tốt nhất. Và gừng còn là một loại thảo mộc cực kỳ dễ tìm mà bạn có thể mua ở bất kỳ chợ hay siêu thị nào. Thay vì tốn hàng đống tiền cho các loại trà giảm cân được phóng đại về tác dụng. Thì bạn có thể sử dụng trà gừng để làm thức uống giảm cân vừa rẻ lại vừa an toàn.

Làm thế nào gừng có thể giúp giảm cân?

Gừng chứa các hợp chất gọi là shogaols và gingerols. Hai hợp chất này kích thích các hoạt động sinh học khi bạn uống trà gừng. Các đặc tính chống oxy hóa của gừng chống lại các gốc tự do và do đó ngăn ngừa viêm. Một nghiên cứu nhỏ cho thấy những người tiêu thụ gừng sẽ no lâu hơn so với những người không ăn. Gừng cũng có tác động đáng kể đến tỷ lệ hông và eo. Thành phần gingerols trong trà gừng cũng giúp ổn định lượng đường trong máu.

Xem thêm: Trà giảm cân: 4 loại nước từ gừng giúp bạn giảm cân siêu nhanh

Dưới đây là bốn cách kết hợp gừng tốt nhất có thể giúp bạn giảm cân:

Trà gừng và chanh

Gừng và chanh khi được uống cùng nhau có thể giúp quá trình trao đổi chất của bạn tăng lên rất nhiều. Nước chanh và gừng đều hoạt động như một chất ức chế sự thèm ăn, ngăn bạn khỏi những cơn thèm ăn không cần thiết và do đó giúp bạn giảm cân.

Cách làm: Làm trà gừng rất đơn giản. Bạn chỉ cần bẻ một nhánh gừng nhỏ. Dùng dao xắt mỏng gừng rồi cho vào ly. Thêm nước sôi vào ly. Ngâm như vậy trong vòng 10 phút rồi thêm mật ong và chanh là bạn đã có ly trà gừng thơm ngon. Mà lại gíup giảm cân rất tốt.

Giấm táo và trà gừng để giảm cân

Giấm táo có thể nói là một trong những thức uống giảm cân hiệu quả nhất. Khi giấm táo được kết hợp với gừng, nó làm tăng các đặc tính chống hạ đường huyết và chống oxy hóa của cả hai thành phần này.

Cách làm: Cách đơn giản nhất để uống giấm táo và gừng đó là là trộn chúng lại với nhau. Cũng như công thức ở trên thì bạn chỉ cần thay chanh bằng giấm táo là được

Trà xanh và gừng để giảm cân

Trà xanh có thể nói là một trong những loại trà giảm cân tốt nhất. Lý do là trà xanh giúp tăng cường khả năng trao đổi chất của cơ thể bạn. Và có nhiều lợi ích sức khỏe khác. Khi gừng được kết hợp với trà xanh, lợi ích giảm cân của nó tăng lên rất nhiều lần.

Cách làm: Để làm trà xanh và gừng thì bạn cần nên pha chung lá trà xanh và gừng với nhau. Bạn nên mua lá trà xanh khô và cho vào ấm. Bỏ chung vào ấm trà với trà xanh là một ít lát gừng. Sau đó cho thêm nước sôi và đợi khoảng 5 phút là bạn có tách trà xanh và gừng.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: