4 căn bệnh nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của con người mà bạn nên biết

Khi mọi người nghĩ về những căn bệnh nguy hiểm nhất thế giới, họ có thể giật mình vì những hậu quả mà chúng gây ra. Và dưới đây là danh sách 4 căn bệnh nguy hiểm nhất trên thế giới mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn.

1. Bệnh tim thiếu máu cục bộ hay bệnh động mạch vành

Bệnh nguy hiểm nhất thế giới là bệnh động mạch vành. Bệnh này còn được gọi là bệnh tim thiếu máu cục bộ, xảy ra khi các mạch máu cung cấp máu cho tim bị hạn chế. Căn bệnh này không được điều trị có thể dẫn đến đau ngực, suy tim và rối loạn nhịp tim.

– Yếu tố rủi ro và phòng ngừa: Huyết áp cao, cholesterol cao, hút thuốc nhiều, huyết thống, bệnh tiểu đường, thừa cân, ..

– Cách điều trị: Tập thể dục thường xuyên, ăn một chế độ ăn cân bằng có ít natri và nhiều trái cây, tránh hút thuốc.

2. Đột quỵ

Đột quỵ xảy ra khi một động mạch trong não của bạn bị chặn hoặc rò rỉ. Điều này khiến các tế bào não thiếu oxy bắt đầu chết trong vòng vài phút. Trong cơn đột quỵ, bạn cảm thấy tê và bối rối đột ngột. Nếu không được điều trị, đột quỵ có thể gây ra tàn tật suốt đời hoặc chết.

– Yếu tố rủi do và phòng ngừa: Huyết áp cao, tiền sử gia đình bị đột quỵ, hút thuốc nhiều đặc biệt là khi kết hợp với thuốc tránh thai. Phòng ngừa bằng cách duy trì một lối sống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, có chế độ ăn uống lành mạnh, ít natri, tránh hút thuốc.

3. Nhiễm trùng đường hô hấp dưới

Nhiễm trùng đường hô hấp dưới là nhiễm trùng đường hô hấp và phổi của bạn. Nó có thể là do: cúm, viêm phổi, viêm phế quản, bệnh lao. Nhiễm trùng đường hô hấp dưới không được điều trị có thể dẫn đến suy hô hấp và tử vong.

– Yếu tố rủi do: bệnh cúm, sống trong môi trường có không khí ô nhiễm, hút thuốc, hệ miễn dịch yếu, hen suyễn, HIV

– Phòng ngừa: Tiêm phòng cúm hàng năm, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước, nghỉ ngơi ở nhà khi thấy triệu chứng của các bệnh cúm, ho, viêm phổi hoặc viêm phế quản.

4. Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là một bệnh phổi gây khó thở và phát triển nhanh. Nó có thể gây hậu quả tệ nhất là tử vong khi không được chữa trị kịp thời

– Yếu tố rủi do: hút thuốc hoặc hút thuốc thụ động, chất kích thích phổi như khói hóa chất, di truyền, tiền sử nhiễm trùng hô hấp khi còn nhỏ

– Phòng ngừa và điều trị: Không có cách chữa trị bệnh này nhưng bạn có thể phòng ngừa chúng bằng cách: không hút thuốc, tránh tiếp xúc trực tiếp với những hóa chất, điều trị càng sớm càng tốt khi phát hiện bệnh.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: