6 loại thực phẩm mà bạn không thể tin là lại tốt cho tim mạch

Khi tìm kiếm về những loại thực phẩm tốt cho tim mạch. Bạn sẽ thấy hàng trăm bài viết có nội dung na ná nhau. Danh sách của các bài viết này cũng chỉ loanh quanh nào là rau xanh hay cá biển. Những loại thực phẩm trong các bài viết này đúng là tốt cho tim thật. Nhưng ăn nhiều sẽ gây nhàm chán. Thế nên sau đây sẽ là những loại thực phẩm mà bạn chắc chắn sẽ không ngờ là lại rất tốt cho tim.

1. Bia

Bạn nên biết rằng uống một ly rượu vang mỗi ngày là cách tốt để có một trái tim khỏ mạnh. Tuy nhiên, rượu vang không phải là thức uống có cồn duy nhất tốt cho tim.

Nghiên cứu cho thấy bia và rượu vang có thể cải thiện sức khỏe tim của bạn khi được hấp thụ ở mức độ vừa phải. Theo các nghiên cứu khác nhau, một ly bia mỗi ngày là tất cả những gì cần thiết để cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.

Bạn cần lưu ý là chỉ uống ở mức độ vừa phải. Như 1-2 lon bia mỗi ngày mà thôi. Quá lạm dụng bia sẽ khiến bạn bị tác dụng ngược chứ không tốt lành gì.

2. Cà phê

Một số người có một niềm tin mạnh mẽ rằng cà phê có hại cho tim. Nếu bạn là một trong những người đó, hai nghiên cứu dưới đây sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn.

Theo một nghiên cứu, cà phê làm tăng cholesterol HDL (tốt) và giảm viêm. Những thay đổi này giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh và thậm chí làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Một đánh giá của các nghiên cứu khác nhau đang điều tra mối liên hệ giữa cà phê và suy tim cũng cho thấy uống cà phê thực sự tốt cho tim. Báo cáo cho thấy bốn tách cà phê mỗi ngày mang lại lợi ích tối ưu cho tim của bạn.

3. Trứng

Trứng đã bị nhiều người tin là loại thực phẩm rẻ tiền. Thế nhưng trứng thật sự là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất. Đồng thời cũng mang lại nhiều lợi ích cho tim mạch.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng trứng không hề làm tăng cholesterol trong máu. Điều thú vị là một nghiên cứu cho thấy những người ăn 3 quả trứng mỗi ngày làm tăng cholesterol HDL (tốt) nhưng cholesterol LDL (xấu) lại không tăng sau 12 tuần.

Một điều cũng đáng lưu ý rằng trứng cung cấp vitamin B và vitamin D, rất cần thiết cho sức khỏe của tim.

XEM THÊM: TRÀ ĐEN VÀ KHẢ NĂNG NGỪA UNG THƯ

4. Bơ đậu phộng

Khi nghe đến bơ thì bạn sẽ nghĩ đến một loại thực phẩm xấu cho tim mạch. Nhưng sự thật là mặc dù tên là ‘bơ đậu phộng’ nhưng loại thực phẩm này lại không hề có tí bơ nào.

Sự thật là bơ đậu phộng có hàm lượng chất béo cao nhưng nghiên cứu cho thấy nó lại rất tốt cho trái tim của bạn. Bơ d0a65u phộng thậm chí có thể giúp bạn kiềm chế cơn đói nhờ hàm lượng chất béo cao. Nhưng hãy ăn bơ đậu phộng trong chừng mực nếu bạn đang cố gắng giảm cân vì một muỗng canh loại thực phẫm này có chứa đến 94 calorie.

5. Ớt

Ớt không chỉ là một loại gia vị làm tăng cảm giác ngon miệng. Mà đây còn là liều thuốc cho một trái tim khoẻ mạnh.

Một loại hợp chất trong ớt có tên là capsaicin đã được chứng minh là làm giảm mức cholesterol bằng cách giảm sự hình thành mảng bám. Capsaicin cũng có thể cải thiện lưu thông máu bằng cách ngăn chặn một gen gây cản trở dòng máu chảy đến tim và các cơ quan khác.

6. Sôcôla đen

Rất có thể bạn đã nghe các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng sô cô la đen do đặc tính chống oxy hóa mạnh. Sự thật là flavonol trong sô cô la đen có thể cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn bằng cách cải thiện lưu thông và ngăn ngừa cục máu đông.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: