8 lý do bạn nên uống trà bắc mỗi ngày

Trà bắc là tên mà người miền Nam gọi trà xanh được trồng ở các tỉnh phía Bắc. Đối với người miền Nam thì trà bắc là dòng sản phẩm thơm ngon và dùng để giải khát. Thế nhưng trà bắc không chỉ là thức uống giải khát đơn thuần. Mà còn rất tốt cho sức khoẻ. Và sau đây là 8 lý do tại sao bạn nên uống trà bắc mỗi ngày.

Theo Danh Trà thì trong trà bắc có chứa những thành thần polyphenol có khả năng chống oxy hoá cực mạnh. Qua đó có tác dụng tốt lên nhiều bộ phận trong cơ thể của chúng ta.

1. Trà bắc là có khả năng giúp giảm cân tuyệt với. Thành phần hoạt chất chính của loại trà này có tên là EGCG. Thành phần này giúp làm tăng tốc độ đốt cháy chất béo trong cơ thể bạn.

2. Trà bắc làm thụ gọn vòng eo. Nghiên cứu tại Đại học Tufts chỉ ra rằng EGCG trong trà xanh, giống như các catechin khác, kích hoạt các gen đốt cháy chất béo trong bụng để tăng tốc độ giảm cân tới 77%.

3. Trà bắc giữ năng lượng ổn định bằng cách cân bằng lượng đường trong máu. EGCG cải thiện việc sử dụng insulin trong cơ thể để ngăn chặn sự tăng đường huyết tđột ngột. Một triệu chứng có thể dẫn đến mệt mỏi, khó chịu và thèm ăn các thực phẩm không lành mạnh.

4. Nghiên cứu cho thấy trà bắc có thể hữu ích trong việc chống lại ung thư phổi. Trong một nghiên cứu vào tháng 4 năm 2010 được công bố trên Nghiên cứu phòng chống ung thư, EGCG đã được tìm thấy để ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư phổi.

XEM THÊM: 6 LOẠI THỰC PHẨM MÀ BẠN KHÔNG THỂ TIN LÀ LẠI TỐT CHO TIM MẠCH

5. Trà bắc có thể ngăn chặn ung thư đại trực tràng. Trong nhiều nghiên cứu khác, EGCG dường như có khả năng ức chế ung thư đại trực tràng.

6. Trong một nghiên cứu thì các nhà khoa học nhận thấy việc uống trà bắc khiến các tế bào ung thư tuyến tiền liệt dần mất đi. Một nghiên cứu tháng 3 năm 2010 trên Khoa học Ung thư chỉ ra rằng EGCG trong trà bắc hỗ trợ cơ thể bằng cách khiến các tế bào ung thư tuyến tiền liệt bị hao mòn đi.

7. Trà bắc có thể ngăn ngừa tổn thương da và nếp nhăn. EGCG được cho là mạnh hơn 200 lần so với vitamin E trong việc tiêu diệt các gốc tự do gây hại cho da. Các gốc tự do làm yếu đi các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể, gây ra thiệt hại vì vậy việc giảm số lượng của chúng có thể giúp giảm nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa khác.

8. Trà bắc chứa một chất chống oxy hóa mạnh giết chết các gốc tự do. Bởi vì nó là một chất chống oxy hóa mạnh, loại trà này có thể tác động tích cực hơn rất nhiều so với tế bào da. Các gốc tự do ngày càng liên kết với nhiều bệnh mãn tính nghiêm trọng như viêm khớp, tiểu đường và ung thư.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: