Loading...

Bấm huyệt chữa nhiều căn bệnh cực kỳ hay và hiệu quả

Từ lâu trong đông y việc bấm huyệt là một trong những phương pháp chữa bệnh hiệu quả lại tốt ít có tác dụng phụ. Không thể nói chữa bách bệnh nhưng có nhiều bệnh có thể dùng phương pháp bấm huyệt làm giảm đến 80-90%. Đó là những căn bệnh nào mời bạn xem dưới đây

Bấm huyệt chữa mất ngủ đầu óc căng thẳng hay đau đầu

Mất ngủ căng thẳng stress làm hại lớn đến dây thần kinh dẫn đến cơ thể mệt mỏi phờ phạc sức đề kháng yếu. Tình trạng diễn ra liên tục sẽ gây nên tình trạng suy kiệt cơ thể, giảm sáng tạo và khả năng làm việc đạt hiệu quả như mong muốn kèm theo những căn bệnh nguy hiểm khác. Để không còn khó ngủ ngủ ngon và sâu hết căng thẳng đầu óc bạn có thể dùng phương pháp bấm huyệt massage

– Dùng tay đẩy rê và xát vừa di chuyển vừa day từ giữa trán sang thái dương và ngược lại.

– Bấm huyệt Thái dương và xoa nhẹ nhàng trong thời gian từ 1-2 phút.

– Ấn và day huyệt đạo nơi trũng sau gáy trong vòng 2 phút.

– Từ lằn ngang nơi cổ tay (lật lòng bàn tay lên) vừa bấm vừa di chuyển từ ngón tay út dần xuống dưới. Bấm huyệt tay này khoảng 1 phút sau đó chuyển sang tay kia.

– Bắt đầu điểm chính giữa đường lằn chỉ ở cổ tay (khi bàn tay ngửa) dóng lên hướng cẳng tay 4cm. Ấn huyệt này trong 1-2 phút.

BẤm huyệt khi bị chuột rút

– Khi bị chuột rút bấm như sau: Huyệt đạo tại chính giữa phía trong cẳng chân trên lằn phía dưới đầu gối; bấm huyệt tại chính giữa bắp chân và điểm đối diện nhau với gân gót chân.

– Tiếp theo mát xa nhẹ nhàng khu vực đằng sau của bắp chân. Vừa mát xa vừa ấn theo bắp chân lên xuống xuống lên giúp máu lưu thông nhanh, cắt cơn tê do chuột rút.

8.Đau bụng kinh

– Dùng 2 tay xoa vào nhau cho ấm lòng bàn tay cảm giác ấm nóng là được.

– Dùng 2 lòng bàn tay đặt vào bụng phần dưới xoa theo chiều kim đồng hồ làm ấm bụng giúp máu lưu thông tốt hơn. Thực hiện xoa liên tục từ 5-10 phút sẽ cảm giác giảm đau rõ rệt.

– BẤm huyệt phần bên dưới móng tay đầu ngón trỏ và khu vựu ngoài cùng của ngón út. Ấn giữ huyệt đạo này từ 1-3 phút sau đó đổi bên kia và làm y hệt.

Trên cơ thể có 365 huyệt đạo có tới 36 tử huyệt việc bấm huyệt không hề đơn giản, tuy nhiên nếu bạn để ý kỹ và chịu khó tìm tòi và được học bài bản sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe cho mình và người thân. Với những chứng bệnh nhẹ đơn giản sẽ chữa dễ dàng không tốn kém, mốt số chứng bệnh như thoát vị đĩa điểm thì bấm huyệt là phương pháp chữa rất tốt, nếu không sẽ phải phẫu thuật.

Nguồn: http://benhvienk.com

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *