Bệnh ung thư dạ dày có chữa được không

Bệnh ung thư dạ dày có chữa được không? Ung thư dạ dày là một trong những căn bệnh nguy hiểm đã cướp đi sinh mạng rất nhiều người. Mỗi năm trên thế giới có hơn 800.000 người tử vong do ung thư dạ dày.

Ở giai đoạn sớm, ung thư dạ dày hầu như không có triệu chứng, dẫn đến người bệnh khó có thể cảm nhận và phát hiện. Khi bệnh đã tiến xa, bệnh nhân bắt đầu cảm thấy khó chịu ở vùng thượng vị, chướng bụng, đầy hơi, dần dần dẫn đến chán ăn, mệt mỏi, buồn nôn, sụt cân nhanh.

Ung thư dạ dày là gì?

Đó là loại ung thư khởi đầu, xuất phát điểm ở tế bào dạ dày, dần dần tế bào ung thư này phát triển thành và có thể di căn sang bộ phận khác.

Bệnh xảy ra ở nam giới nhiều hơn nữ giới, do nam giới thường có thói quen hút thuốc lá. Ngoài ra, những người thường ăn nhiều đồ ăn nướng, hun khói rất dễ mắc bệnh. Ung thư dạ dày còn có thể do viêm dạ dày mạn tính vì nhiễm vi trùng HP hoặc do di truyền, tuổi cao gây ra.

Vậy ung thư dạ dày có chữa được không?

Đối với ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm, khi tế bào ung thư chưa di căn hạch, ung thư chỉ cư trú ở thành niêm mạc dạ dày thì tỷ lệ chữa khỏi là trên 80%.

  • Phương pháp điều trị lúc này thường là phẫu thuật và có thể điều trị hóa trị, xạ trị tùy theo chỉ định của bác sĩ. Trong khi phẫu thuật, bác sĩ có thể cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày tùy từng trường hợp cụ thể.Sau khi phẫu thuật, xạ trị có thể được tiến hành cùng với hóa trị để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại dù là rất nhỏ chưa được loại bỏ trong quá trình phẫu thuật.
  • Bệnh nhân không nên quá lo lắng và tuyệt vọng khi mắc phải căn bệnh này, vì nếu được điều trị bằng phương pháp phù hợp, người bệnh sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.

Còn những bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, tỷ lệ chữa được cho bệnh nhân kéo dài thêm 5 năm tuổi thọ nữa cao nhất chiếm khoảng 17%.

  • Các bác sĩ sẽ phải áp dụng cả ba phương pháp: phẫu thuật, xạ trị và hóa trị. Trong đó, hóa trị được áp dụng như biện pháp chính khi ung thư di căn xa, đồng thời phẫu thuật điều trị triệu chứng giúp người bệnh giảm bớt đau đớn, phòng tình trạng vỡ u chảy máu, viêm phúc mạc hoặc hẹp môn vị về sau.
  • Nhưng lúc này thì kết quả không được khả quan vì khối u lớn, lan rộng và tế bào ung thư đã di căn lan ra các bộ phận của cơ thể.

Vì vậy, khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng bệnh, người bệnh không nên chủ quan, mà nên đi khám bác sĩ để phát hiện bệnh kịp thời. Khi đó, tỷ lệ chữa trị thành công bệnh ung thư dạ dày là rất cao.

Keywords:Bệnh ung thư dạ dày có chữa được không

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *