Bị cảm cúm hay sốt có nên gội đầu hay nằm trong điều hòa hay không?

Bạn đang bị cảm cúm hoặc đang sốt nhưng cảm thấy đầu bẩn, thật khó chịu và muốn đi gội đầu cho thoáng sạch. Bạn cũng đang phân vân xem khi mình đang bị ốm như thế này thì có được nằm điều trị trong điều hòa hay không. Và tất cả những hành động như vậy liệu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Hàng năm, cứ mỗi khi thời tiết giao mùa, hoặc khi bạn làm việc trong môi trường ô nhiễm thì đều rất dễ nhiễm phải các loại virus, vi khuẩn có hại. Chúng xâm nhập cơ thể và khiến cho cơ thể bạn suy yếu. Các hiện tượng như sổ mũi, hắt hơi, đau đầu liên tục trong nhiều ngày, cơ thể bạn mỗi ngày lại nóng ran và sốt lên một vài bận chẳng hạn…  Tất cả các biểu hiện đó đều chứng tở bạn đang bị “ốm”, bị cảm cúm…. Khi đó, các bạch cầu phải làm việc liên tục và chống chọi với các tác nhân gây bệnh đó. Cơ thể bạn nóng lên vì nó là “chiến trường” của hai ông “kẹ” trên mà…

Xem thêm:

Bị cảm cúm nên ăn hoa quả gì?

Triệu chứng cảm lạnh và cách chữa bạn cần biết

Mặc dù đang yếu người như vậy nhưng bạn lại cảm thấy khó chịu vì đầu bẩn, ngứa. Cơ thể thì có mùi hôi… Bạn muốn tắm gội, bạn muốn nằm điều hòa cho mát…? Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận vấn đề này!

bi sot co nen tam goi hay khong

Bị cảm cúm hay sốt có nên gội đầu hay nằm trong điều hòa hay không?

Khi bị sốt cơ thể có sức đề kháng rất yếu. Bạn tuyệt đối không được gội đầu với nước lạnh khi đang sốt. Điều này sẽ làm tình trạng của bạn tồi tệ hơn đặc biệt là trẻ nhỏ hoặc người già. Tuy nhiên, nếu bạn bị ốm như vậy tận mấy ngày liền thì cũng nên dùng nước ấm để lau người mỗi 2 ngày. Điều này sẽ giúp cho cơ thể của bạn sạch sẽ, thoáng đãng hơn. Tẩy đi môi trường bẩn để hạn chế sự phát triển của mầm bệnh cũng là tốt. Tuy nhiên, khi thực hiện thì bạn phải ở trong phòng kín gió, nhiệt độ phòng phải giữ ấm. Bạn thực hiện việc gội đầu hoặc lau người nhanh chóng và sau đó phải lau khô, sấy hết nước đọng trên tóc ngay sau khi gội. Tránh tình trạng có nước đọng trên da đầu. Điều đó sẽ làm cơ thể bạn mất nhiệt nhanh và làm cơ thể yếu hơn đó!

Việc nằm điều hòa không có gì là sai nếu bạn cảm thấy khó chịu khi thời tiết quá nóng bức vào mùa hè. Tuy nhiên, phòng điều hòa phải đảm bảo được thông khí mỗi ngày. Đảm bảo được sự khô thoáng. Hơn thế, nhiệt độ phòng không được để quá thấp. Bạn cũng không nên lạm dụng môi trường điều hòa cả ngày, mà chỉ nên sử dụng những lúc cao điểm hoặc khi thời tiết quá ẩm ướt hay quá nóng lực.

> Đọc thêm bài viết: Muốn cai thuốc lá, chống ung thư bạn nên uống loại sinh tố cải xoong

Qua những phân tích phía trên của website Benhvienk.com thì bạn đã có câu trả lời câu hỏi rằng khi cơ thể bị cảm cúm hoặc bị sốt, bản thân bạn có được nằm điều hòa hay tắm, gội đầu hay không chưa? Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *