Chữa đau mắt đỏ chỉ bằng những mẹo dễ như ăn kẹo

Đau mắt đỏ luôn khiến cho người bệnh vô cùng khó chịu và làm giảm tầm nhìn, chính vì vậy đã gây ra không ít bất tiện trong cuộc sống và làm ảnh hưởng đến công việc. Do vậy cách chữa đau mắt đỏ hiệu quả sẽ mang đến cho bạn phương pháp điều trị, để nhanh chóng chữa khỏi bệnh đau mắt đỏ.

Cách chữa đau mắt đỏ tại nhà

Đau mắt đỏ được biết đến là căn bệnh có tốc độ lây truyền nhanh chóng, chính vì vậy khi trong gia đình bạn có một thành viên bị đau mắt đỏ thì có khả nằn cao sẽ lây truyền sang cho các thành viên còn lại.

Do vậy nếu không được phát hiên kịp thời và điều trị đúng cách, bệnh đau mắt đỏ không những lây truyền mà còn biến chứng nguy hiểm như gây giảm thị lực, sẹo giác mạc, thậm chí mù lòa.

Chính vì vậy khi phát hiện có người bị mắc bệnh đau mắt đỏ trong gia đình với các triệu chứng như cộm mắt, đỏ mắt, chói mắt, chảy nước mắt, nhiều dử… thì bạn hãy áp dụng cách chữa đau mắt đỏ sau đây, sẽ mang đến hiệu quả và lại đảm bảo an toàn.

Rửa mắt bằng nước muối sinh lý 0,9% dạng nhỏ mắt nhiều lần trong ngày, khi rửa mắt bằng nước  muối sinh lý sẽ làm trôi đi mầm bệnh, đồng thời đẩy gỉ ra bên ngoài, làm ấm và dịu cho bề mặt nhãn cầu, mỗi khi bạn thấy mắt kèm nhèm thì có thể rửa mắt trung bình 10 lần/ ngày.

Bạn cũng có thể chườm nước đá tại nhà bằng cách dùng khăn nhúng nước đá để chườm vào vùng quanh mắt, với cách này sẽ giúp co tĩnh mạch, làm giảm sưng ngứa mắt rất hiệu quả, nhưng lại không điều trị được bệnh đau mắt đỏ mà chỉ làm dịu đi những triệu chứng của bệnh.

Mật ong và sữa cũng là một cách chữa đau mắt đỏ hay được phụ huynh sử dụng, bạn hãy lấy mật ong và sữa trộn lẫn với nhau, và dùng hỗn hợp này xoa quanh vùng mắt, hoặc bạn cũng có thể dùng một miếng vải sạch ngâm trong hỗn hợp mật ong với sữa và đắp lên mắt, sau khoảng vài phút bạn hãy rửa sạch lai mắt. Với cách này sẽ làm cho bạn giảm đi sự khó chịu khi bị đau mắt.

Rau mùi là một loại rau gia vị thường được sử dụng để tạo nên mùi thơm hấp dẫn cho các món ăn, tuy nhiên rau mùi cũng đã trở thành một nguyên liệu dùng để chữa đau mắt đỏ. Bạn hãy lấy một nắm rau mùi tươi phơi khô, sau đó cho vào nồi đổ thêm một ít nước vào đun sôi lên, lọc lấy nước và để cho nguội, Sau đó dùng hỗn hợp nước rau mùi để rửa vùng mắt. Với cách này sẽ giúp làm giảm cảm giác nóng mắt cũng như giảm đau và sưng bên trong của mắt.

Lấy một ít hạt cây thì là đun sôi với nước, sau đó lọc lấy nước và để nguội dùng để rửa mắt, có công dụng làm giảm đau, tấy đỏ và viêm ở mắt.

Bạn hãy lấy một củ khoai tây mang đi rửa sạch, sau đó cắt ra thành lát mỏng để đắp lên mắt, nhằm làm giảm sự khó chịu ở mắt.

Với các cách chữa đau mắt đỏ trên tại nhà không có hiệu quả chữa bệnh nhanh chóng, nhưng có thể làm giảm bớt cơn đau cũng như sự khó chịu do đau mắt đỏ gây ra.

Cách phòng bệnh đau mắt đỏ hiệu quả

Để không bị bệnh đau mắt đỏ hành hạ thì ngay từ bây giờ bạn hãy có cách phòng ngừa như sau:

Bệnh đau mắt đỏ rất dễ lây truyền và bùng phát thành dịch, chính vì vây biện pháp hữu hiệu nhất chính là giữ vệ sinh thật tốt để kiểm soát và không lây bệnh sang cho những người xung quanh.

Không dùng tay để dụi mắt vì rất dễ làm cho vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh.

Rửa mặt ít nhất 3 lần một ngày bằng nước sạch, khăn sạch, cũng như khăn mặt phải được giặt bằng xà phòng và phơi ở ngoài nắng. Thường xuyên rửa tay vưới nước ấm, nhất là trước và sau khi giỏ mắt.

Rửa mắt hàng ngày bằng nước muối sinh lý.

Có chế độ ăn uống bố ung chất dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hạn chế không xem điện thoại, laptop, đọc sách truyện.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *