Dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh đặc biệt nguy hiểm ở phụ nữ.  Đáng báo động là căn bệnh này đang có dấu hiệu gia tăng và đang ngày càng phổ biến. Bệnh có thể cướp đi tính mạng con người nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời.

Điều đáng nói là bệnh ung thư cổ tử cung không có triệu chứng rõ ràng trong giai đoạn đầu. Do đó nhiều người đã phải mất mạng vì không kịp thời phát hiện và chữa trị.

Dưới đây là những dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung thường gặp:

Xuất hiện các cơn đau bất thường ở vùng chậu:

Nếu tự nhiên thấy nhiều cơn đau bất thường ở vùng chậu, xuất hiện nhiều lần trong ngày và liên tiếp những ngày sau. Thỉnh thoảng đau nhức thì bạn cũng cần chú ý vì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh.

Xuất huyết âm đạo bất thường:

Triệu chứng này các chị em ở phụ nữ mãn kinh cần đặc biệt chú ý. Nếu bỗng nhiên ra máu, lượng máu không nhiều thì cũng không nên chủ quan. Đó có thể là giai đoạn sớm của ung thư cổ tử cung.

Dịch âm đạo nhiều và có màu khác lạ:

Dịch âm đạo bỗng dưng có màu vàng, xanh như mủ hoặc lẫn hồng gây ra mùi khó chịu. Đồng thời mức độ dịch, huyết trắng cũng tiết ra nhiều. Đó có thể là do sự kích thích mầm bệnh, khí hư ở tuyến cổ tử cung cường giáp và cũng là hiện tượng của ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu.

Bất thường khi đi tiểu:

Người bệnh sẽ cảm thấy những dấu hiệu bất thường khi đi tiểu. Có thể là có máu trong nước tiểu, đau rát, khó khăn khi đi tiểu, rò rỉ nước tiểu khi vận động mạnh,… Trường hợp này chứng tỏ các tế bào ung thư đã lan sang các bộ phận khác.

Đau hoặc chảy máu khi quan hệ:

Nếu cảm giác đau và chảy máu xảy ra thường xuyên sau khi quan hệ tình dục thì bạn cần phải cảnh giác. Đặc biệt cơn đau lan xuống chân, thậm chí gây ra phù chân bạn cần phải đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán.

Sụt cân nhanh, cơ thể mệt mỏi:

Ung thư cổ tử cung có thể làm giảm số lượng tế bào hồng cầu khỏe mạnh và tăng lượng bạch cầu. Điều này sẽ dẫn đến thiếu máu, cạn kiệt năng lượng, cơ thể mệt mỏi, ăn ngủ không ngon. Dẫn đến giảm cân rất nhanh mà không rõ lý do.

Nắm được những dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung trên đây sẽ giúp các chị em phụ nữ trang bị những kiến thức về sức khỏe để chăm sóc bản thân được tốt hơn. Đồng thời giúp phát hiện nguy cơ mắc bệnh, có cơ hội điều trị dứt điểm và kịp thời.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *