Triệu chứng ung thư cổ tử cung bạn cần biết!

Triệu chứng ung thư cổ tử cung gồm những  gì? Ung thư cổ tử cung có nguy hiểm không? nguyên nhân và cách phòng tránh? Đây là loại ung thư thường gặp phổ biến nhất với chị em phụ nữ, căn bệnh này chỉ đứng thứ ba sau ung thư vú và ung thư buồng trứng.

Xem thêm về dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung

Căn bệnh này cướp đi tính mạng hàng triệu phụ nữ. Vậy nguyên nhân gây ra căn bệnh này và cách phòng tránh ra sao mời chị em tham khảo bài viết này.

Sau nhiều năm nghiên cứu và đánh giá y học chức minh rằng đây là căn bệnh xuất hiện bởi những tế bào ung thư ác tính trong mô tử cung. Trường hợp không phát hiện và chữa trị kịp thời có thể gây nguy hiểm có thể đoạt đi tính mạng của nhiều chị em phụ nữ. Vì vậy chúng ta nên quan tâm đến cơ thể mình nhiều hơn nhất là chị em phụ nữ.

Ngay khi phát hiện cơ thể mình có dấu hiệu bất thường đặc biệt là ở vùng kín nên đi khám để điều trị sớm, gia đoạn càng sớm càng dễ chữa, để lâu giai đoạn cuối y học cũng bó tay

Triệu chứng phát hiện ung thư cổ tử cung

Dưới đây là những triệu chứng ung thư cổ tử cung thường gặp, các chị em hãy đọc và tìm hiểu để có kiến thức trong việc phát hiện sớm để được điều trị hiệu quả. Ung thu cổ tử cung giai đoạn đầu chưa có cảnh báo rõ rệt nhưng sẽ có những dấu hiệu nhỏ để bạn nhận biết như:

Chảy máu âm đạo bất thường

Nếu âm đạo bị chảy máu một cách bất thường thì bạn nên cảnh giác. Lưu ý, mức độ chảy máu ở mỗi người là khác nhau, có người chảy nhiều, có người chảy ít. Tuy nhiên đều không xác định rõ được nguyên nhân tại sao chảy máu thì nên đi khám ngay để xem có phải do ung thư cổ tử cung gây ra không.

Dịch âm đạo bất thường

Dịch nhầy ra thường đục, có mùi hôi hoặc lỏng cũng là một dấu hiệu đáng quan tâm. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân gây tiết dịch âm đạo bất thường mà không không hẳn là bệnh ung thư. Vì vậy, nên đi khám để chắc chắn bạn không bị ung thư cổ tử cung.

Đau vùng xương chậu

Bạn gặp phải những cơn đau bất thường ở vùng chậu, những cơn đau này có thể cảnh báo bạn đang có nguy cơ bi mắc bệnh ung thư tử cung cao. Bình thường những cơn đau có thể là do chị em tới ngày kinh nguyệt rồi bị chuột rút gây đau vùng chậu, thế nhưng nếu những ngày bình thường mà cũng bị, thêm vào đó là những dấu hiệu đau nhức ở vùng chậu thì cần phải chú ý.

Mệt mỏi

Ung thư cổ tử cung cũng là một nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, kém linh hoạt và lười vận động và nó có thể đi kèm với những dấu hiệu khác.

Thiếu máu

Thiếu máu có thể xảy ra với bệnh ung thư cổ tử cung vì số lượng tế bào hồng cầu khỏe mạnh bị giảm và được thay thế bằng các bạch cầu. Thiếu máu thường khiến cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi và cạn kiệt năng lượng, giảm cân không rõ nguyên nhân và mất cảm giác ngon miệng.

Thay đổi thói quen đi tiểu

Khi bạn hắt hơi mà bị són tiểu hay khi đi tiểu có máu, đau thì nên đi khám ngay lập tức. Rất có thể bạn bị ung thư cổ tử cung. Trường hợp này rất nguy hiểm. Nếu đúng là ung thư cổ tử cung thì các tế bào ung thư có thể đã lan ra các bộ phận khác trên cơ thể.

Trên đây là một số triệu chứng ung thư cổ tử cung mà các chị em phụ nữ nên chú ý tới. Nếu phát hiện một trong số các dấu hiệu trên thì chị em nên tới gặp bác sĩ để có những chuẩn đoán chính xác.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *