Đậu nành- tốt cho mỗi ngày

Tại Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi nguồn cung cấp sữa đậu nành và được phát triển từ xưa đến nay qua các thực phẩm dân gian như đậu hũ, sữa đậu nành , tàu hũ ky… Đậu nành trở nên quen thuộc hơn bao giờ từ nông thôn đến thành thị .

Nhưng  ít ai biết được tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe từ đậu này. Bài viết dưới đây, giúp quý đọc  giả hiểu rõ hơn về đậu nành giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe con người như thế nào.

“Đậu nành thực phẩm vàng của thế kỷ 21” hội thảo tổ chức tại Việt Nam vào năm 2014, đã mang đến cho người nghe hàng loạt nghiên cứu khoa học mới nhất và  khẳng định rằng đậu nành mang lại  lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe con người.

Theo TS. Mark Messina – Gíam đốc Viện Dinh dưỡng đậu nành Mỹ, khi cơ thể người hấp thụ  đậu nành cách thường xuyên sẽ giúp giảm 8-16% các triệu chứng bệnh tim mạch như cholesterol xấu trong máu, người mắc bệnh huyết áp cao, hay các bệnh về tim mạch như :xơ cứng và viêm nhiễm động mạch, tắc nghẽn động mạch vành và tai biến mạch máu não. Ở mam giới : giảm 25% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt so với người không  sử dụng đậu nành .

Và theo thống kê của  Tiến sĩ – bác sĩ Nagata Chisato, Khoa Dịch tễ học & Y tế dự phòng, Đại học Gifu, Nhật Bản kết luận rằng việc ăn thực phẩm từ đậu nành trong suốt thời gian dài từ  thơ ấu hay thiếu niên mang đến hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư vú sau này . Vì thế phụ nữ châu Á có tỷ lệ ung thư vú thấp hơn so với phụ nữ phương Tây khoảng 1/5 lần vì thới quen ăn thực phẩm từ đậu nành từ nhỏ.

Công nghệ tiên tiến mang lại sự tiện lợi khi đậu nành đến gần đời sống

Không còn chế biến thủ công từ hạt đậu nành sang thực phẩm ,ngành công nghiệp chế biến sữa đậu nành đã phát triển vượt bậc  khi được sản xuất theo  công nghệ trích ly và xử lý nhiệt UHT tiên tiến từ châu Âu,nhờ đó việc điều chế được vệ sinh và tiện lợi hơn cụ thể : giúp chắt lọc tối đa dưỡng chất quý từ hạt đậu nành tự nhiên đồng thời loại bỏ các yếu tố nguy hại như vi .

Vì sao sữa đậu nành bị kết tủa, nổi váng ngay cả khi còn HSD?

Hiện tượng nổi váng thường  khá phổ biến . Nguyên nhân là do đậu nành vốn rất giàu protein và chất béo tự nhiên nên khi ở nhiệt độ cao sẽ xuất hiện lớp váng trên bề mặt. Đây là một phần chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành váng lại và không hề gây hại cho sức khỏe.Ngay cả khi sữa đậu nành chế biến công nghiệp khi gặp thời tiết nắng nóng cũng dễ xảy ra hiện tượng này ,cụ thể là  chất béo trong đậu nành dễ bị tách béo và nổi lên thành váng trắng.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: