Đi tìm câu trả lời bệnh trầm cảm có chữa khỏi không?

Bệnh trầm cảm có chữa khỏi không  là câu hỏi nhiều người quan tâm. Bệnh trầm cảm luôn khiến cho tâm trạng trong trạng thái buồn rầu, ủ dột, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, giảm tập trung, và lâu dần sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Do vậy rất nhiều người bệnh muốn biết bệnh trầm cảm có chữa khỏi không? Cũng như người bệnh nên làm gì.

Cùng tìm hiểu về bệnh trầm cảm

Bệnh trầm cảm là căn bệnh rối loạn tâm trạng, gây ra chứng buồn vô cớ, mất hứng thú trong thời gian dài, gây ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của người bệnh.

Nếu bệnh trầm cảm kéo dài sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe và tinh thần của người bệnh, làm ảnh hưởng đến cảm nghĩ, suy nghĩ,hành động của người bệnh. Nếu bệnh trầm cảm kéo dài trong một thời gian dài sẽ làm cho người bệnh trở nên khó làm việc, cũng như không được vui vẻ với gia đình, bạn bè, thậm chí người bệnh sẽ có những suy nghĩ hoang tưởng, và tự hủy hoại bản thân mình.

Một câu hỏi luôn được các bệnh nhân quan tâm chính là bệnh trầm cảm có chữa khỏi không? Theo các chuyên gia bệnh trầm cảm hoàn toàn chữa trị khỏi nếu như người bệnh tuân thủ đúng theo những gợi ý của bác sỹ.

Triệu chứng điển hình của bệnh trầm cảm rất đa dạng, thường ở mỗi bệnh nhân sẽ xuất hiện những dấu hiệu khác nhau, tuy nhiên một số dấu hiệu điển hình như:

– Người bệnh có thể ăn nhiều hơn so với bình thường, ngủ nhiều hơn, hoặc có bệnh nhân lại ăn kém, chán ăn, ăn không ngon miệng, khó ngủ, thậm chí mất ngủ.

– Không thể tập trung vào công việc.

– Cảm thấy buồn bã, chán nản, trống rỗng.

-Cảm thấy vô vọng, dễ bị các yếu tố từ bên ngoài tác động vào,luôn lo lắng, hoảng sợ, thấy có lỗi.

– Mất hứng thú với quan hệ tình dục.

– Nhức đầu, đau bụng, hoặc các vấn đề về tiêu hóa.

– Một số bệnh nhân bị mắc bệnh trầm cảm còn có ý định tự tử.

Bệnh trầm cảm có chữa khỏi được không?

Đối với bệnh nhân mắc phải căn bệnh trầm cảm thì họ thường muốn biết bệnh trầm cảm có chữa được không? Cũng như phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Theo các chuyên gia thì căn bệnh trầm cảm sẽ được chữa trị khỏi hoàn toàn nếu như người bệnh làm theo đúng như những yêu cầu của bác sỹ, sự kết hợp giữa các loại thuốc chống trầm cảm và phương pháp điều trị tâm lý sẽ mang đếnkết quả khả quan cho người bệnh.

Tuy nhiên khi điều trị thì đòi hỏi người bệnh cần phải tuân thủ thời gian điều trị, thường thì chỉ sau khoảng 15 ngày điều trị bệnh trầm cảm thì người bệnh sẽ thấy sức khỏe cũng như tâm lý trở nên tốt hơn. Su khoảng 2 tháng điều trị bệnh nhân sẽ cảm thấy trở lại trạng thái bình thường như lúc chưa bị bệnh.

Theo các chuyên gia bệnh trầm cảm đòi hổ thời gian điều trị lâu dài, nếu như người bệnh cảm thấy các dấu hiệu của bệnh trầm cảm được cải thiện là ngừng việc điều trị thì sẽ mang đến kết quả điều trị không được như ý muốn. Bởi vì việc điều trị bệnh trầm cảm phải kéo dài trong nhiều tháng sau đó, kể cả khi bản thân người bệnh đã cảm thấy khỏe mạnh và bình thường trở lại, thì vẫn phải tiếp tục kiên trì điều trị. Thời gian điều trị ít nhất từ 6 tháng, hay khoảng hơn 1 năm.

Người bị bệnh trầm cảm nên làm gì?

Đối với những người bệnh trầm cảm thì những thói quen trong sinh hoạt và phong cách sống, sẽ giúp hạn chế sự tiến triển của căn bệnh, do vậy người bệnh trầm cảm nên làm:

– Không tự cô lập mình.

– Đơn giản hóa cuộc sống và các vật dụng xung quanh.

– Tập thể dục thể thao thường xuyên, sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh cũng như một tinh thần vui vẻ.

– Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.

– Nên để đầu óc trở nên thư giãn, thoải mái, kiểm soát căng thẳng.

– Đến gặp bác sỹ trong thời gian càng sớm càng tốt nếu như bạn thấy có những dấu hiệu về bệnh trầm cảm.

Bệnh trầm cảm sẽ gây ra những hậu quả khôn lường, do vậy mà bạn hãy có biện pháp điều trị hiệu quả.

 

 

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *