Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung với những cách đơn giản nhất

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung không chừa một ai, cho dù có nhiều trường hợp bệnh nhân đã có cách phòng tránh cũng như vệ sinh sạch sẽ mà vẫn bị. Do vậy điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình.

Dấu hiệu nhận biết căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lý viêm nhiễm xảy ra rất phổ biến ở chị em, tuy nhiên có nhiều trường hợp chị em chủ quan và coi thường bệnh, đã không có biện pháp điều trị kịp thời, từ đó gây ra những biến chứng nặng nề. Sau đây là một số dấu hiệu ơ bản của viêm lộ tuyến cổ tử cung như sau:

Khí hư ra nhiều, có màu trắng đục, dính thành từng mảng, có mùi hôi rất khó chịu, hoặc khí hư có màu vàng xám do nhiễm nấm, phủ đều thành âm đạo do vi khuẩn.

Khi quan hệ thì bị chảy máu âm đạo, trong trường hợp này bệnh đã ở giai đoạn nặng.

Âm đạo ngứa ngáy, chảy máu giữa kỳ kinh nguyệt hoặc sau mãn kinh, đi tiểu nhiều lần.

Khi tiến hành khám phụ khoa sẽ thấy phần lộ tuyến sần sùi có màu đỏ, kiểm tra bằng máy nội soi sẽ thấy cổ tử cung ở lớp mô biểu bì ở cổ tử cung lộ ra, ở dưới lớp đệm có nhiều mạch máu tạo ra tổn thương.

Những dấu hiệu của căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ rất dễ phát hiện bằng mắt thường, do vậy khi thấy mình có những dấu hiệu trên, bạn nên đi khám bác sỹ chuyên khoa để có hướng điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung phù hợp.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả, thì ngay từ ban đầu người bệnh cần phải phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu thì sẽ mang đến kết quả tốt, đồng thời cũng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Trong trường hợp người bệnh phát hiện ở giai đoạn muộn cũng như điều trị không dứt điểm để cho bệnh tái phát sẽ có nguy cơ cao gây ra bệnh vô sinh, thậm chí là ung thư cổ tử cung đe dọa tới tính mạng của người bệnh.

Điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng cách dùng thuốc

Đối với những bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu thì tốt nhất nên sử dụng cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng cách dùng thuốc, thuốc dùng đặt trong âm đạo có công dụng chống và ngăn ngừa viêm nhiễm ở cổ tử cug, đồng thời cải thiện việc tiết dịch nhày trong âm đạo và cân bằng độ pH.

 

Đặt thuốc được thực hiện trong vòng thời gian 10 ngày và cách 3- 7 ngày cho liệu trình tiếp theo, tuy nhiên việc đặt thuốc chỉ điều trị viêm nhiễm chứ không điều trị được dứt điểm tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng cách đốt

Phương pháp đốt điện hoặc tia laser là cách làm phổ biến trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, hai phương pháp này được tiến hành theo một quy trình giống nhau:

– Người bệnh sau khi được khám phụ khoa xong, sẽ xác định chính xác tình trạng mức độ bệnh và kiểm tra sức khỏe xem có đủ điều kiện để thực hiện phương pháp này hay không.

– Sử dụng thuốc kháng viêm để điều trị các vi khuẩn gây viêm nhiễm, đồng thời ngăn ngừa các vi khuẩn quay lại tấn công.

– Tiến hành đốt điện hoặc đốt tia laser trực tiếp vào các tế bào gây ra tình trạng viêm nhiễm.

Tuy nhiên khi áp dụng cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện hoặc tia laser sẽ để lại sẹo xơ cứng ở cổ tử cung, gây nên tình trạng ứ máu kinh và gây ra đau trong thời kỳ kinh nguyệt.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh

Biện pháp áp lạnh được tực hiện để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung được coi là biện pháp hữu hiệu nhất, cũng như không để lại di chứng cho người bệnh. Bừng cách áp lạnh trong thời gian 30 giây rồi rút ống kim loại ra ngoài, nhằm bảo vệ các mô xung quanh của cổ tử cung.

Tuy nhiên phương pháp áp lạnh khá tốn kém, do vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn. Bên cạnh đó điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung đòi hỏi người bệnh phải kiên trì, không được nôn nóng, cũng như phải tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị của bác sỹ.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *